HTC xây dựng Trung tâm nghiên cứu thực tế ảo 1,5 tỷ USD

22:30 22/11/2016

HTC cùng với chính quyền thành phố Thâm Quyến (Trung Quốc) vừa công bố lễ động thổ Trung tâm nghiên cứu thực tế ảo (VR) trị giá 1,5 tỷ USD.

Công nghệ - HTC xây dựng Trung tâm nghiên cứu thực tế ảo 1,5 tỷ USD

 Kính thực tế ảo HTC Vive.

Trung tâm nghiên cứu công nghệ thực tế ảo này sẽ không chỉ nghiên cứu các ứng dụng hướng đến người tiêu dùng như kính thực tế ảo HTC Vive, mà còn nghiên cứu cả các ứng dụng của VR trong chăm sóc sức khoẻ, kinh doanh, chính phủ, quân đội và nhiều ngành khác. Theo nữ chủ tịch HTC, Cher Wang, quỹ đầu tư này sẽ thúc đẩy sự phát triển của ngành công nghiệp VR ở Thâm Quyến và năng lực nghiên cứu và phát triển của thành phố này.

Điều đáng nói là gần đây có những tin đồn từ nhiều nguồn khác nhau ở Đài Loan rộ lên rằng, HTC đang dự định bán bộ phận sản xuất smartphone của mình. Công nghiệp VR non trẻ cũng là một lĩnh vực hoàn toàn mới mẻ với HTC, nhưng công ty đã có sự thể hiện rất tốt năng lực với sản phẩm kính thực tế ảo HTC Vive, trong khi hoạt động bán hàng smartphone lại có vẻ không được thuận lợi như vậy, cho dù bộ đôi điện thoại Pixel đình đám là do HTC sản xuất.

Công ty đã ra thông báo chính thức bác bỏ tin đồn này, nỗ lực dập tắt nguồn tin nói HTC đang sắp xếp các cuộc gặp gỡ với một số người mua quan tâm và sẽ tuyên bố bán bộ phận điện thoại vào mùa xuân tới.

Thu Hà theo Phonearena

Bạn đang đọc bài viết HTC xây dựng Trung tâm nghiên cứu thực tế ảo 1,5 tỷ USD tại chuyên mục Công nghệ của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (0)

  • Mới nhất

Cùng chuyên mục