iPhone X bất ngờ thua hiệu năng trước điện thoại Trung Quốc

Ngọc Quang congnghe@nguoiduatin.vn

12:27 24/11/2017

Bài thử nghiệm so sánh hiệu năng giữa iPhone X và điện thoại Trung Quốc OnePlus 5T đã có kết quả là phần thua thuộc về sản phẩm của Apple.

Bài thử nghiệm so sánh hiệu năng này được đăng trên tài khoản Youtube có tên là EverythingApplePro. Kết quả thử nghiệm này đã gây ngạc nhiên, bởi từ trước đến nay iPhone X luôn dược đánh giá cao về hiệu năng sử dụng. Lý do là hệ điều hành iOS của iPhone luôn tối ưu hệ thống, vì thế dù cấu hình thấp hơn những mẫu Android, nhưng trong các bài kiểm tra trước đây, iPhone luôn chiến thắng.

Video so sánh iPhone X và OnePlus 5T

OnePlus 5T là chiếc điện thoại Trung Quốc vừa được ra mắt vào giữa tháng 11/2017. Máy có màn hình AMOLED 6.01 inch độ phân giải Full HD+, cảm biến vân tay phía lưng máy. Nhà sản xuất OnePlus 5T từng tuyên bố cảm biến này có tốc độ nhanh nhất trên thị trường.
Cũng giống như iPhone X, OnePlus 5T có tính năng nhận diện khuôn mặt bằng camera trước để mở khóa máy. Về cấu hình, OnePlus 5T dùng vi xử lý Snapdragon 835, 2 tùy chọn RAM/ROM 6GB/64GB và 8GB/128GB với giá cho bản 6GB/64GB là 499 USD (11,3 triệu đồng) và 559 USD (12,7 triệu đồng) cho bản 8GB/128GB, tức là chỉ có giá bằng một nửa so với iPhone X.

Còn iPhone X là sản phẩm mới nhất của Apple và đã gây nên cơn sốt trên toàn thế giới. iPhone X được tích hợp chip A11 Bionic với 6 lõi xử lí, trong đó có 4 lõi tiết kiệm pin, 2 lõi hiệu năng cao 64 bit. Tốc độ của chip A11 Bionic nhanh hơn chip A10 trước đó tới 25%, 4 lõi tiết kiệm điện nhanh hơn tới 70%, điều khiển các tác vụ đa nhiệm nhanh hơn 70%.

Trong bài thử nghiệm hiệu năng nói trên, iPhone X luôn thua OnePlus 5T trong phần thi tốc độ mở ứng dụng, có thời điểm chậm hơn tới 6 ứng dụng. Tuy nhiên, tổng thời gian mở của iPhone X vẫn nhanh hơn OnePlus 5T (3:23 với 4:05).
Trong phần thi khả năng đa nhiệm (mở lại ứng dụng), iPhone X mất tới 1 phút 5 giây, còn OnePlus 5T chỉ mất 30 giây để mở lại các ứng dụng. Lí do của sự chậm chạp này là vì iPhone X có bộ nhớ bộ RAM thấp hơn so với OnePlus 5T. Một điểm kéo lại cho iPhone X là thời gian khởi động máy nhanh hơn.
Bạn đang đọc bài viết iPhone X bất ngờ thua hiệu năng trước điện thoại Trung Quốc tại chuyên mục Công nghệ của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (0)

  • Mới nhất

Cùng tác giả

Cùng chuyên mục