Khai mạc giải đấu súng chuẩn eSports VPL MobiFone 2017

08:42 18/09/2017

Ngày 17/9, giải đấu Thể thao điện tử (Esports) VPL MobiFone 2017 dành cho các game thủ đã chính thức được khởi động với giá trị giải thưởng lên đến 2 tỷ đồng.

Với mong muốn đưa Thể thao điện tử trở nên phổ biến hơn nữa, VTC Mobile vừa tổ chức họp báo công bố khởi tranh giải đấu VPL MOBIFONE. Giải đấu do VTC Mobile và MobiFone tổ chức sẽ là giải đấu góp phần phát triển mô hình eSports hơn nữa tại Việt Nam.

VPL MobiFone 2017 (VietNam Pro League MobiFone 2017) là một giải đấu được đầu tư kỹ lưỡng, bài bản với quy mô hoành tráng và tính chuyên nghiệp cao, hứa hẹn sẽ đem lại cho những đội tuyển tham gia một môi trường thi đấu tốt, hiện đại nhất ở lĩnh vực Mobile eSport trong nước.

VPL có 2 hệ thống giải lớn đạt quy chuẩn quốc tế, gồm giải đấu mùa Xuân (từ tháng 3 đến tháng 5) và giải đấu mùa Thu (từ tháng 8 đến tháng 11), kèm theo đó có thể là giải đấu mùa Hè dành cho những đội tuyển không chuyên và bán chuyên.

Theo ban tổ chức, trong thời gian tới, các giải đấu VPL sẽ diễn ra thường xuyên hơn. Không chỉ có các giải được chuyên nghiệp mà còn có cả những giải do cộng đồng game thủ tự tổ chức. Điều này sẽ tạo nên một sân chơi vô cùng rộng lớn cho người hâm mộ.

Công nghệ - Khai mạc giải đấu súng chuẩn eSports VPL MobiFone 2017

 

Được biết giải đấu VPL trước đó (Giải đấu mùa Xuân 2017) với 5 bộ môn Mobile eSport đã nhận được sự đón nhận nồng nhiệt trong cộng đồng người chơi tại Việt Nam. Trong đó, bộ môn Tập Kích thu hút 7 triệu người chơi từ độ tuổi 15-28, tỉ lệ nam 95%/ nữ 5%; Đại Chiến Tam Quốc sở hữu 1 triệu người chơi ở độ tuổi từ 18- 28, tỉ lệ nam 88%/ nữ 12%; Webgame Truy Kích có lượng người chơi đông đảo nhất lên tới 15 triệu người với độ tuổi trẻ nhất từ 15-18, tỉ lệ nam 92%/ nữ 8%, kế đến là webgame Huyền Thoại MOBA với 2 triệu người chơi ở độ tuổi 15-22 với tỉ lệ nam 95%/ nữ 5%, cuối cùng là Truy Kích Mobile sắp được ra mắt và ước tính thu hút được khoảng từ 5-10 triệu người chơi ngay trong năm 2017.

So với giải đấu VPL mùa Xuân, giải VPL MobiFone đã có những thay đổi như bộ môn thi đấu được rút gọn, thể thức và lịch trình thi đấu được điều chỉnh cho phù hợp với từng điều kiện. Theo đó, Ban tổ chức quyết định lược bỏ một số bộ môn và giữ lại các bộ môn thuần esports FPS. Các bộ môn tham gia lần này sẽ bao gồm Tập kích, Truy kích và Truy kích mobile.

Công nghệ - Khai mạc giải đấu súng chuẩn eSports VPL MobiFone 2017 (Hình 2).

VPL MobiFone 2017 sẽ chia thành 2 hệ thống chuyên nghiệp và nghiệp dư.

Giải đấu VPL MobiFone 2017 sẽ chia thành 2 hệ thống chuyên nghiệp và nghiệp dư, chính thức diễn ra trong 3 tháng từ tháng 10 đến tháng 12/2017. Trong đó, các đội tuyển sẽ thi đấu offline liên tục theo tuần trước khi vào chung kết. Tất cả các trận đấu sẽ diễn ra tại Nhà thi đấu VTC Mobile- số 23 Lạc Trung, Hà Nội.

Công nghệ - Khai mạc giải đấu súng chuẩn eSports VPL MobiFone 2017 (Hình 3).

 

Các bộ môn của giải đấu VPL MobiFone sẽ được tường thuật trực tiếp trên sóng truyền hình VTC3, kèm với đó là các bản tin đồng hành xuyên suốt mùa giải.

VPL MobiFone 2017 có quy mô toàn quốc, dành cho tất cảc game thủ Việt Nam và nước ngoài đang sinh sống trong lãnh thổ Việt Nam. Tổng giá trị giải thưởng của giải đấu lên tới 2 tỷ đồng. 

Công nghệ - Khai mạc giải đấu súng chuẩn eSports VPL MobiFone 2017 (Hình 4).

Ban tổ chức VPL MobiFone 2017 trả lời các câu hỏi có liên quan đến mùa giải năm nay.

Ngoài ra, mọi game thủ ghi danh thi đấu sẽ được tặng gói cước “VTC game data" để sử dụng miễn phí từ ngày 17/9-16/10/2017 từ đơn vị đồng hành MobiFone.

Được biết, đây sẽ là chương trình được tổ chức thường xuyên bởi VTC Mobile và MobiFone.

Đỗ Huệ

Bạn đang đọc bài viết Khai mạc giải đấu súng chuẩn eSports VPL MobiFone 2017 tại chuyên mục Công nghệ của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (0)

  • Mới nhất

Cùng chuyên mục