Không quân Syria thả truyền đơn, yêu cầu phiến quân đầu hàng

05:32 17/02/2016

Các phần tử Hồi giáo cực đoan ở Bustan Al-Pasha, tỉnh Aleppo được yêu cầu buông súng, đầu hàng trong vòng 4 giờ nếu không sẽ bị tấn công không khoan nhượng.

Thế giới - Không quân Syria thả truyền đơn, yêu cầu phiến quân đầu hàng

Máy bay chiến đấu trực thăng của Không quân Syria.

Tối 16/2 theo giờ khu vực, các máy bay chiến đấu của Không quân Syria đã bắt đầu thực hiện các hoạt động tuyên truyền bằng cách rải truyền đơn yêu cầu các phiến quân đối lập hay đầu hàng tại khu vực Bustan Al-Pasha, tỉnh Aleppo miền Bắc Syria.

Các phần tử Hồi giáo cực đoan ở Bustan Al-Pasha, tỉnh Aleppo được yêu cầu buông súng, đầu hàng trong vòng 4 giờ nếu không sẽ bị tấn công không khoan nhượng.

Các tờ truyền đơn của quân đội Syria thả xuống khu vực Bustan Al-Pasha có nội dung yêu cầu các tay súng cực đoan Hồi giáo phải rời bỏ khu vực phía Đông mà không có điều kiện tiên quyết.

Bustan Al-Pasha từ lâu đã trở thành một trong những địa bàn tranh giành giữa quân đội Syria và các phần tử phiến quân Hồi giáo cực đoan thuộc lực lượng Quân đội tự do Syria (FSA) và Mặt trận Levantine (Jabhat Al-Shamiyah).

Trong ngày 16/2, lực lượng Các đơn vị tác chiến bảo vệ người Kurd (YDG) cùng với các đồng minh của minh từ Jaysh Al-Thuwwar cũng đã thực hiện một cuộc tấn công bất ngờ nhằm vào các mục tiêu khủng bố ở hai khu vực Al-Hillak và Bustan Al-Pasha.

Các phương tiện truyền thông của lực lượng đối lập ở Syria tuyên bố rằng họ vẫn đang kiểm soát toàn bộ hai khu vực huyện Al-Hillak và Bustan Al-Pasha.

Tuy nhiên, sau đó, lực lượng người Kurd đã tuyên bố rằng họ đang có đụng độ dữ dội với ít nhất 2 lực lượng trên địa bàn hai huyện nói trên.

Nga giúp cả lực lượng người Kurd

Thế giới - Không quân Syria thả truyền đơn, yêu cầu phiến quân đầu hàng (Hình 2).

Chiến cơ Su-25 của Không quân Nga (ảnh minh họa).

Trước đó, theo các nguồn tin quân sự, lực lượng YPG đã giành được quyền kiểm soát huyện Al-Hillak trong tỉnh Aleppo do IS kiểm soát sau khi chiế

Bạn đang đọc bài viết Không quân Syria thả truyền đơn, yêu cầu phiến quân đầu hàng tại chuyên mục Thế giới của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Cùng chuyên mục