Kính cận, viễn thị sẽ trở thành dĩ vãng bởi thuốc nhỏ mắt mới này

Đ.Huệ dohuedspl@gmail.com

08:21 01/03/2018

Với khả năng chữa trị nhiều tật khúc xạ về mắt, loại thuốc nhỏ mắt đặc biệt đến từ Israel này đang tạo nên hi vọng cho những người bị cận thị, viễn thị có thể tạm biệt với cảnh “đít chai” lâu dài.

Sức khỏe - Kính cận, viễn thị sẽ trở thành dĩ vãng bởi thuốc nhỏ mắt mới này

Một nhóm bác sỹ nhãn khoa tại Trung tâm y tế Shaare Zedek và Viện công nghệ nano của Israel đã phát minh ra loại thuốc nhỏ mắt mới có khả năng khôi phục giác mạc và cải thiện thị lực. Thành phần chính của thuốc là Nanodrops, có chứa các hạt nano tổng hợp có thể chữa trị những tổn thương trên giác mạc.

Thử nghiệm ban đầu trên lợn đã khá thành công. Theo đó, giác mạc của lợn đã được cải thiện đáng kể và tăng khả năng điều tiết với hai chứng cận thị và viễn thị sau khi dùng thuốc này.

Dự kiến, những thử nghiệm lâm sàng trên cơ thể người sẽ được thực hiện vào cuối năm nay.

Nếu loại thuốc này được thử nghiệm thành công trên cơ thể người, các bậc phụ huynh có thể sẽ là những người đặc biệt đón nhận chúng bởi tỷ lệ cận thị ở trẻ em đang ngày càng gia tăng. Ảnh hưởng của TV, smartphone, máy tính, ô nhiễm ánh sáng,... là một trong những nguyên nhân hàng đầu dẫn đến các tật khúc xạ cả ở người lớn và trẻ em. Trên thực tế, nhiều biện pháp can thiệp giúp người bệnh có thể bỏ kính như chiếu lazer, phẫu thuật,... tuy nhiên hiệu quả của những phương pháp này không cao và chi phí tốn kém.

Sau quá trình nghiên cứu kéo dài 2 năm, các nhà khoa học tin rằng, loại thuốc nhỏ mắt này sẽ tạo ra một cuộc cách mạng về chăm sóc nhãn lực cho con người, biến các loại kính cận thị, viễn thị trở thành dư thừa.

Đỗ Huệ

Bạn đang đọc bài viết Kính cận, viễn thị sẽ trở thành dĩ vãng bởi thuốc nhỏ mắt mới này tại chuyên mục Sức khỏe của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (0)

  • Mới nhất

Cùng tác giả

Cùng chuyên mục