LĐXK “bao đỗ” 100 triệu đồng: Mập mờ giữa 2 công ty (kỳ 7)

06:46 20/11/2017

Khi PV tiếp cận trụ sở được cho là của công ty CP Đào tạo & phát triển số Hà Nội và công ty Kim Đỉnh thì xuất hiện nhiều vấn đề lạ thường…

Để tìm hiểu rõ hơn về “mối quan hệ” của công ty Kim Đỉnh với công ty CP Đào tạo và phát triển số Hà Nội, PV đã đến trụ sở được cho là của 2 công ty này tại địa chỉ số 164, phố Mai Dịch.

Tiếp chúng tôi là 2 nữ nhân viên của công ty Kim Đỉnh. Sau khi PV ngỏ ý muốn liên hệ với lãnh đạo công ty Kim Đỉnh để làm việc thì nhân viên thông tin giám đốc đang đi công tác còn những người có thể tiếp báo chí thì hiện tại không có mặt tại trụ sở.

Trước tình hình này, PV có ý định muốn đặt lịch làm việc thì nhân viên tiếp tục gọi điện cho giám đốc để xin ý kiến. Sau một hồi trò chuyện, nữ nhân viên nói lãnh đạo không tiếp báo chí nên không nhận giấy giới thiệu đặt lịch làm việc của báo Người Đưa Tin.

Đang bất ngờ trước câu trả lời của lãnh đạo công ty Kim Đỉnh thì ngay tại trụ sở công ty này, chúng tôi không khỏi ngạc nhiên khi một lần nữa bắt gặp nữ nhân viên tên Trang mà trước đó đã tư vấn về dịch vụ “bao đỗ” giá 100 triệu đồng trong chương trình IM JAPAN cho chúng tôi với tư cách là nhân viên của công ty CP Đào tạo và phát triển số Hà Nội.

Lúc này, chị Trang đang ở trên tầng của trụ sở công ty Kim Đỉnh đi xuống. Theo quan sát của PV, dường như người phụ nữ này có mối quan hệ khá mật thiết với các nhân viên của công ty Kim Đỉnh. Sự quan hệ mật thiết này được thể hiện ở việc chị Trang ra vào công ty thường xuyên và nhân viên công ty luôn chào hỏi chị này theo kiểu quen biết đã lâu.

Gặp PV tại đây, chị Trang tỏ ra khá bối rối và lúng túng nói: “Rất vui mừng khi gặp em ở địa điểm này”.

Hồ sơ điều tra - LĐXK “bao đỗ” 100 triệu đồng: Mập mờ giữa 2 công ty (kỳ 7)

Nhân viên Trang đang tư vấn dịch vụ "bao đỗ" tại 164 Mai Dịch.

Khi PV hỏi hiện nay chị Trang giữ vai trò là nhân viên của công ty Kim Đỉnh hay công ty CP Đào tạo và phát triển số Hà Nội thì lập tức trên khuôn mặt người phụ nữ này tỏ vẻ căng thẳng và cười gượng gạo.

Dường như lo lắng, chị Trang trả lời PV một cách vòng vo: “Đấy là theo góc độ của em tại vì nhà báo hướng dư luận quần chúng vào cái gì thì nó sẽ vào điều ấy, em muốn chị là nhân viên của công ty Kim Đỉnh thì chị là nhân viên của công ty Kim Đỉnh, muốn là nhân viên của công ty CP Đào tạo và phát triển số Hà Nội thì chị là nhân viên của công ty CP Đào tạo và phát triển số Hà Nội”.

Trước câu trả lời mang tính bất cần của chị Trang, PV đã gợi nhớ cho chị ta rằng vào ngày 30/10, tại địa chỉ 164, phố Mai Dịch, chị đã giới thiệu đây là trụ sở của công ty CP Đào tạo và phát triển số Hà Nội và tư vấn cho PV về dịch vụ “bao đỗ” giá 100 triệu đồng trong chương trình IM JAPAN với tư cách là nhân viên của công ty CP Đào tạo và phát triển số Hà Nội.

Đến thời điểm hiện tại, địa chỉ 164, phố Mai Dịch chỉ còn công ty Kim Đỉnh. Khi PV thắc mắc chị Trang làm công ty nào thì một lần nữa người phụ nữ này cố tình trả lời theo hướng lảng tránh: “Chị cũng chưa xác định được chị là nhân viên hay là cộng tác viên của công ty nào nên cũng không biết công ty ở đâu”.

Chúng tôi tiếp tục đưa ra nghi vấn với chị Trang rằng, phải chăng sau loạt bài phản ánh về dịch vụ “bao đỗ” của báo Người Đưa Tin thì giờ trụ sở công ty CP Đào tạo và phát triển số Hà Nội đã chuyển đi nơi khác, thế nhưng trước câu hỏi này, chị Trang vội vàng bắt tay chào và lấy lý do có việc bận rồi đi ra ngoài. Sau đó, chị ta hấp tấp rời khỏi công ty.

Theo sở Kế hoạch và Đầu tư TP.Hà Nội thông tin, công ty TNHH Xuất nhập khẩu và thương mại Kim Đỉnh được phòng Đăng ký kinh doanh cấp chứng nhận đăng ký doanh nghiệp vào ngày 24/6/2015 và đăng ký thay đổi lần thứ 2 vào 27/4/2017 do ông Vũ Hùng Chung (SN 1978, HKTT tại Thái Bình) làm đại diện pháp luật và giữ chức vụ Giám đốc công ty.

Số vốn điều lệ là 8,9 tỷ đồng với 31 ngành nghề kinh doanh. Công ty đăng ký địa điểm kinh doanh ở số 164 phố Mai Dịch, phường Mai Dịch, quận Cầu Giấy, Hà Nội.

Hồ sơ điều tra - LĐXK “bao đỗ” 100 triệu đồng: Mập mờ giữa 2 công ty (kỳ 7) (Hình 2).

2 nữ nhân viên của công ty Kim Đỉnh.

Điều đặc biệt, trong ngành nghề kinh doanh mà công ty TNHH Xuất nhập khẩu và thương mại Kim Đỉnh đăng ký có ngành Giáo dục khác chưa phân vào đâu và ngành Giáo dục nghề nghiệp. Hoạt động chính của ngành này là đào tạo tiếng nước ngoài cho các học viên đi xuất khẩu lao động. Hai ngành này của công ty Kim Đỉnh cũng là hai ngành mà công ty CP Đào tạo và phát triển số Hà Nội đang kinh doanh.

Hơn nữa, khi PV đóng vai là người lao động có nhu cầu đi lao động xuất khẩu tại nước ngoài thì đội ngũ nhân viên của công ty CP Đào tạo và phát triển số Hà Nội dẫn PV tới trụ sở 164, Mai Dịch để tư vấn về dịch vụ “bao đỗ” trọn gói giá 100 triệu đồng. Một số học viên đã đóng tiền “bao đỗ” tại công ty CP Đào tạo và phát triển số Hà Nội cũng cho biết đang được học và ăn ở, sinh hoạt tại địa điểm trên. 

Mặt khác, Công an phường Mai Dịch cũng khẳng định, công ty CP Đào tào và phát triển số Hà Nội cũng “góp mặt” tại 164 Mai Dịch.

Đến đây, một câu hỏi được đặt ra, có hay không giữa công ty TNHH xuất nhập khẩu và thương mai Kim Đỉnh và công ty CP Đào tạo và phát triển số Hà Nội có có sự liên kết với nhau?

(Còn tiếp…)

Linh - Chang

Bạn đang đọc bài viết LĐXK “bao đỗ” 100 triệu đồng: Mập mờ giữa 2 công ty (kỳ 7) tại chuyên mục Hồ sơ điều tra của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (0)

  • Mới nhất

Cùng chuyên mục