Lô xe Audi phục vụ APEC đã đóng 400 tỷ đồng tiền thuế

Dương Thanh Tùng duongthanhtungdspl@gmail.com

19:17 01/01/2018

Theo nguồn tin mà PV có được, đến thời điểm hiện tại, đơn vị tài trợ xe Audi phục vụ APEC năm 2017 đã hoàn thành việc mở tờ khai hải quan và đóng thuế nhập khẩu với số tiền gần 400 tỷ đồng.

Một lãnh đạo cục Hải quan TP.HCM cho biết: Công ty TNHH ô tô Á Châu đã hoàn tất việc mở tờ khai hải quan chuyển tiêu thụ nội địa đối với 389 chiếc xe ô tô Audi tạm nhập khẩu vào Việt Nam phục vụ Hội nghị cấp cao APEC. Tổng số thuế doanh nghiệp khai báo và nộp cho ngân sách Nhà nước gần 400 tỷ đồng. Hiện, doanh nghiệp đã nộp toàn bộ số thuế cho lô xe ô tô Audi nêu trên vào ngân sách Nhà nước. 

Trước đó, với vai trò đơn vị tài trợ phương tiện di chuyển, Audi Việt Nam đã tạm nhập 389 chiếc xe Audi để phục vụ APEC. Trong số những xe này có 87 chiếc Audi Q7, 79 chiếc Audi Q5, 114 chiếc Audi A6, 36 chiếc Audi A5, 74 chiếc Audi A4.

Tất cả số xe này được nhập về tại TP.HCM qua cảng Hiệp Phước và chia làm 3 đợt vào thời điểm đầu năm 2017.

Như vậy, với tổng số gần 400 chiếc xe, công ty TNHH ô tô Á Châu chỉ phải nộp gần 400 tỷ đồng (bình quân 1 tỷ đồng/chiếc), thấp hơn so với nhận định ban đầu.

Tiêu dùng & Dư luận - Lô xe Audi phục vụ APEC đã đóng 400 tỷ đồng tiền thuế

Với tổng số gần 400 xe, công ty Á Châu đã nộp gần 400 tỷ đồng (bình quân 1 tỷ đồng/chiếc) tiền thuế.

Bởi, số xe nhập khẩu nói trên được tính thuế như xe nhập khẩu mới 100%. Trị giá hải quan được xác định trên cơ sở căn cứ hồ sơ thực tế của số xe thực nhập và tính tại thời điểm xe nhập khẩu.

Tuy nhiên đối với các xe này, nếu sử dụng dưới 91 ngày sẽ áp dụng mức giảm 10%, còn trên 91 ngày sẽ giảm tối đa là 12%. Nếu giảm 10%, công ty TNHH ô tô Á Châu phải nộp trên 460 tỷ đồng tiền thuế và trên 450 tỷ đồng nếu được giảm 12%.

Như vậy, khi đơn vị này hoàn tất các thủ tục liên quan và được bàn giao xe từ Ban tổ chức APEC, họ có thể tung ra thị trường, giao xe cho khách.

Về giá bán, theo nhận định của một số chuyên gia am tường về dòng xe này, khả năng Audi vẫn bán với giá xe đã qua sử dụng nhưng không thấp hơn xe mới nhập khẩu 100% bao nhiêu.

Bạn đang đọc bài viết Lô xe Audi phục vụ APEC đã đóng 400 tỷ đồng tiền thuế tại chuyên mục Tiêu dùng & Dư luận của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (0)

  • Mới nhất

Cùng tác giả

Cùng chuyên mục