Mạo danh 'con cháu' lãnh đạo tỉnh để lừa 'chạy việc'

10:05 29/05/2015

Không có công việc ổn định nhưng Nguyên có thể kiếm được hàng trăm triệu đồng nhờ thủ đoạn “chém gió” nhận mình là con cháu của lãnh đạo tỉnh để lừa đảo “chạy” xin việc.

Vốn nhẹ dạ, cả tin, hàng chục người nông dân nghèo trên địa bàn tỉnh Nghệ An đã vay mượn tiền bạc, thậm chí cắm sổ đỏ thế chấp ngân hàng, vay nặng lãi… lấy tiền “cống” nộp cho Nguyên để “chạy” việc cho con em mình.

Mạo danh con lãnh đạo tỉnh để lừa đảo

Mới đây, tin tức từ Công an huyện Yên Thành (Nghệ An) cho biết, đơn vị vừa bắt giữ đối tượng Nguyễn Trọng Nguyên (SN 1967), trú tại xã Long Thành, huyện Yên Thành về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Được biết, Nguyễn Trọng Nguyên sinh ra trong một gia đình nghèo ở xã Long Thành, huyện Yên Thành. Không có công việc ổn định nhưng hắn vẫn sống cuộc sống giống như đại gia. Nguyên thường xuyên ăn mặc lịch sự, xuất hiện ở những nơi tổ chức các sự kiện lớn trên địa bàn khiến nhiều người nhầm tưởng rằng hắn là người có địa vị. Nói chuyện với ai, Nguyên cũng khoe khoang mình là con cháu của một lãnh đạo trong tỉnh nên có quan hệ xã hội rất rộng. Không những thế, Nguyên còn “chém gió” rằng, mình có khả năng chạy việc vào các cơ quan nhà nước trên địa bàn.

Pháp luật - Mạo danh 'con cháu' lãnh đạo tỉnh để lừa 'chạy việc'

Đối tượng Nguyễn Trọng Nguyên tại cơ quan điều tra

Tin lời Nguyên, hàng chục người dân đã “cống nộp” tiền để chạy việc cho con mình. Trong số đó, có chị Nguyễn Thị T. trú tại huyện Kỳ Sơn (Nghệ An). Để “chạy” việc cho người nhà vào cơ quan nhà nước, Nguyên yêu cầu chị T. nộp hồ sơ và chi phí “bôi trơn”. Do tin tưởng vào khả năng “hùng biện” và “ chém gió” của Nguyên, chị T. đã giao nộp hồ sơ và tiền để nhờ giúp đỡ.

Cụ thể, từ tháng 1/2014 đến tháng 3/2015, Nguyên đã nhận 6 đợt tiền của chị T. với tổng số tiền 280 triệu đồng. Được biết, để có số tiền lớn đó, chị T. đã phải vay mượn khắp nơi, thậm chí là cắm sổ đỏ thế chấp ngân hàng. Mòn mỏi chờ đợi, không thấy Nguyên xin việc được cho con mình. Chị T. cũng đã nhiều lần gọi điện nhưng Nguyên khất lần n

Tag: Nghệ An
Bạn đang đọc bài viết Mạo danh 'con cháu' lãnh đạo tỉnh để lừa 'chạy việc' tại chuyên mục Pháp luật của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Cùng chuyên mục