Nguyên liệu làm món thịt lợn rán mật ong
- Thịt lợn ba chỉ: 400g.
- Dầu ăn thực vật.
- Mật ong: 2 thìa cà phê.
- Xì dầu: 2 thìa.
- Dầu hào: 1 thìa cà phê.
- Tỏi: 2 nhánh.
Cách làm món thịt lợn rán mật ong
Bước 1: Đầu tiên, thịt mua về, bạn thái miếng với kích thước vừa ăn độ dày khoảng từ 6 đến 7 mm. Nếu không bạn có thể để cả miếng và tẩm ướp.
Tỏi bóc nhỏ rồi cho vào cối giã nát hoặc các bạn cũng có thể nghiền tỏi nhỏ ra bằng những dụng cụ ép tỏi chuyên dụng.
Bước 2: Tiếp theo, bắc chảo lên bếp và cho một ít dầu ăn vào chảo đun cho nóng ở nhiệt độ vừa phải. Sau đó, các bạn cho thịt lợn vào chảo rán.
Chú ý chiên lật mặt thịt để thịt được chín đều và có màu vàng hấp dẫn. Khi đã chín vàng đều cả 2 mặt thì tắt bếp.
Bước 3: Tiếp theo, cho mật ong, xì dầu, dầu hào vào chảo (lưu ý là chắt hết phần dầu thừa ra bát con, chỉ để lại thịt). Sau đó, nêm nếm thêm gia vị cho vừa miệng.
Bước 4: Tiếp theo, bạn bật bếp lên, cho chảo lên vừa đun vừa đảo đều để gia vị thấm vào thịt. Đến khi hỗn hợp nước sánh lại thì tắt bếp.
Phương Vy (t/h)