Món ngon mỗi ngày: Mực xào sa tế đậm đà đổi vị

10:00 14/05/2018

Mực xào sa tế với màu sắc đỏ ươm kích thích vị giác, ăn vào lại đậm đà và dậy mùi hương quyến rũ, chắc chắn sẽ khiến các thành viên trong gia đình bạn ưa thích món này.

Món ngon mỗi ngày: Mực xào sa tế đậm đà đổi vị

Mực xào sa tế với màu sắc kích thích vị giác. (Ảnh minh họa).

Nguyên liệu:

500g mực

2 quả ớt sừng xanh

3 tép tỏi

2 ớt đỏ

4 cọng rau mùi

1 cọng hành baro

3 muỗng canh dầu ăn

1 muỗng canh sa tế

1 muỗng cafe muối

1 muỗng canh nước mắm

Cách làm:

- Đầu tiên, bạn sơ chế và rửa sạch mực rồi để ráo.

- Chuẩn bị các nguyên liệu: Ớt sừng cắt làm đôi sau đó cắt thành từng miếng dài khoảng 1.5cm đến 2cm. Sau đó, cắt rau rau mùi, hành baro thành từng đoạn dài 2cm.

- Tiếp đến bạn chuẩn bị tỏi băm nhuyễn, ớt cắt miếng nhỏ. Sau đó bắc chảo lên bếp cùng 3 muỗng canh dầu ăn, khi dầu nóng đều thì bạn cho tỏi ớt vào phi thơm cùng với sa tế rồi cho mực vào xào.

- Khi mực bắt đầu săn lại thì bạn cho ớt sừng, muối, nước mắm vào xào cho đến khi ớt bắt đầu chuyển mềm thì cho hành, rau mùi vào đảo thêm khoảng 30 giây nữa là được.

Mực là loại thực phẩm giàu protein, axit amin nhưng lại có hàm lượng chất béo cực kì thấp nên với những nàng có ý định giảm cân thì chắc chắn đây chính là loại thực phẩm cần được bổ sung vào thực đơn hàng ngày. Món mực xào sa tế có vị cay nhẹ, đậm đà và hương thơm nức mũi chính là sự lựa chọn vô cùng đáng thử.

Phong Linh (t/h)

Bạn đang đọc bài viết Món ngon mỗi ngày: Mực xào sa tế đậm đà đổi vị tại chuyên mục Gia đình của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (0)

  • Mới nhất

Cùng chuyên mục