Nga bất ngờ triển khai tổ hợp S-400 khét tiếng đến sát Triều Tiên

Quốc Vinh quocvinhdspl@gmail.com

11:43 24/12/2017

Trung đoàn phòng không vùng Viễn Đông của Nga vừa được biên chế thêm hệ thống tân tiến S-400 giữa bối cảnh cuộc khủng hoảng Triều Tiên ngày càng khó lường.

Tiêu điểm - Nga bất ngờ triển khai tổ hợp S-400 khét tiếng đến sát Triều Tiên

Nga triển khai hệ thống phòng thủ tân tiến hơn đến vùng Viễn Đông.

Quân đội Nga vừa triển khai hệ thống phòng thủ tên lửa tân tiến S-400 đến sát biên giới Triều Tiên giữa bối cảnh cuộc khủng hoảng trên bán đảo đang gia tăng trong thời gian qua.

Một trung đoàn phòng không của Nga tại vùng Vladivostok vừa tiếp nhận các tổ hợp tên lửa phòng không S400 như một nâng cấp thay thế cho 3 hệ thống S-300SP đời cũ.

S-400 có tầm hoạt động radar 600km và bán kính đánh chặn 400km. Tổ hợp tên lửa mới sẽ giúp Nga bao quát một phần rộng lớn hơn, đặc biệt khi vùng Viễn Đông của Nga chỉ cách biên giới Triều Tiên 100km.

Mặc dù không có những vấn đề bất đồng với Bình Nhưỡng, Moscow đang cho thấy sự thận trọng của mình trước sự khó lường của người hàng xóm.

Moscow gần đây tham gia nhiều hơn vào vai trò trung gian ở bán đảo Triều Tiên, giữa bối cảnh Mỹ chưa cho thấy giải pháp hiệu quả trong việc hóa giải hạt nhân ở quốc gia Đông Bắc Á.

Xung đột có nguy cơ bùng phát khi Bình Nhưỡng thử thành công tên lửa đạn đạo xuyên lục địa bay cao chưa từng có hồi tháng 11 vừa qua, với tầm bắn bao trùm lục địa nước Mỹ.

Bạn đang đọc bài viết Nga bất ngờ triển khai tổ hợp S-400 khét tiếng đến sát Triều Tiên tại chuyên mục Tiêu điểm của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (0)

  • Mới nhất

Cùng tác giả

Cùng chuyên mục