Nghe xong lời hờn trách của mẹ chồng, nàng dâu bật khóc nức nở

06:30 12/08/2017

Khi nghe mẹ chồng nói, Lan khóc nức nở, không ngờ mẹ chồng bình thường nghiêm khắc nhưng lại yêu thương con dâu đến vậy.

23 tuổi, Lan lên xe hoa về làm dâu phố cổ. Ngày đó, ai cũng khuyên Lan nên cân nhắc vì cưới chồng sớm sau này sẽ hối tiếc vì không được vui chơi. Nhưng vì tin lời Toàn- chồng Lan, nên cô đành nhắm mắt đưa chân.

Bước chân về nhà chồng, cô mới ngỡ ra, cuộc đời không hề đơn giản như cô nghĩ. Bố mẹ chồng Lan khá nghiêm khắc, nên khi con trai cưới vợ, ông bà liền mở một cửa hàng bán điện thoại và ấn định cho chồng cô: “Có vợ rồi, sắp tới có con, nên làm ăn để có tiền tích lũy”.

Đời sống - Nghe xong lời hờn trách của mẹ chồng, nàng dâu bật khóc nức nở

Nghe xong câu nói của mẹ chồng Lan bật khóc (Ảnh minh họa).

Từ ngày đó, chồng Lan ngày nào cũng phải ra cửa hàng. Còn cô, ở nhà học nữ công gia chánh. Dù mẹ chồng không khó tính, nhưng Lan thấy áp lực vô cùng.

Không lâu sau ngày cưới, Lan mang thai con trai đầu lòng. Từ ngày mang bầu, Lan nghén ngẩm, khó chịu vô cùng. Mẹ chồng thương con dâu, nên cơm cháo, tẩm bổ suốt ngày. Khổ nỗi, Lan ăn gì cũng nôn hết sạch.

Người ngoài nhìn vào, ai cũng nhận thấy, mẹ chồng Lan thương con dâu, nhưng khá nghiêm khắc với con trai. Chính bà cũng thừa nhận: “Phụ nữ vất vả lắm, bận việc nhà, còn mang nặng đẻ đau, tôi thương nó hơn có gì sai?”.

Còn chồng Lan, dù bị bố mẹ quản thúc, nhưng hễ rảnh rang lại  phóng xe chạy khắp phố phường. Từ đợt Lan mang bầu, đêm nào anh ta cũng đi đến 12h đêm mới về. Có hôm, Lan thèm ăn khoai lang nướng, bát miến ngan cũng phải kêu đến mẹ chồng.

Chính vì lấy chồng còn trẻ tuổi, nên vợ chồng Lan thường xuyên cãi nhau. Mới đây, khi bàn chuyện sinh con ở đâu, chồng Lan gạt đi: “Úi xời, sinh đâu chả được, cô thích sinh ở đâu thì đi đăng ký”. Nghe thế, Lan cụt hứng. Chưa kể, chồng Lan cứ chúi đầu vào điện thoại, vợ nói gì anh ta cũng mặc kệ...

Tức giận, Lan cầm chiếc điện thoại ném thẳng qua cửa sổ, rồi xếp quần áo bỏ về ngoại. Chồng Lan vì giận vợ nên không nói năng, can ngăn gì.

Tối hôm đó, khi Lan đang ngủ thì nghe tiếng mẹ chồng gọi. Cô chạy xuống thấy mẹ chồng đang cố dắt chiếc xe đạp vẫy tay mừng mừng tủi tủi: “Cha bố mày, bỏ về ngoại mà không nói với mẹ một tiếng. Thằng Toàn nó hư, mày cứ bảo mẹ, sao đưa cháu mẹ đi giữa đêm hôm như thế”.

Khi đó, bố mẹ Lan cũng kịp xuống, họ bảo cô xin lỗi bà rồi gọi taxi đưa 2 mẹ con về. Thấy sự quan tâm chu đáo của mẹ chồng, Lan mừng mừng tủi tủi, cô nhận thấy mình quá trẻ con nôn nóng...

Hải Linh

Bạn đang đọc bài viết Nghe xong lời hờn trách của mẹ chồng, nàng dâu bật khóc nức nở tại chuyên mục Đời sống của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (0)

  • Mới nhất

Cùng chuyên mục