Ngược bầu Hiển, bầu Thắng doạ bỏ bóng đá, bỏ luôn ngân hàng

Hoa Liên nguyenha@nguoiduatin.vn

10:34 20/04/2018

Hoàn toàn trái ngược với bầu Hiển, ông Võ Quốc Thắng (bầu Thắng) quyết định giữ vị trí Chủ tịch tập đoàn Đồng Tâm và nhường ghế nóng ngân hàng cho người khác để phù hợp theo luật định.

Câu chuyện bầu Đức, bầu Thắng doạ bỏ bóng đá vì những lùm xùm tại các tổ chức như VFF, VPF đang khiến dư luận đặc biệt quan tâm thời gian gần đây.

Có thể nói, trong làng túc cầu Việt, nhắc đến các ông bầu, xếp “chung mâm” với đại gia Đoàn Nguyên Đức (bầu Đức), có lẽ chỉ có ông Võ Quốc Thắng, Chủ tịch CLB BĐ Đồng Tâm Long An và ông Đỗ Quang Hiển - ông bầu của Hà Nội T&T và SHB Đà Nẵng.

Ba nhân vật này chính là những người tiên phong, khởi xướng cho trào lưu doanh nhân đi làm bóng đá đầu những năm 2000 và tiếp tục son sắt gắn bó cho tới tận hôm nay.

Ngược bầu Hiển, bầu Thắng doạ bỏ bóng đá, bỏ luôn ngân hàng

Bầu Thắng và bầu Hiển có sự lựa chọn trái ngược giữa vị trí Chủ tịch doanh nghiệp và Chủ tịch ngân hàng

Giống như bầu Đức, bầu Hiển, ông Võ Quốc Thắng cũng là một tên tuổi máu mặt trong giới kinh doanh khi đồng thời giữ chức Chủ tịch HĐQT tại cả hai doanh nghiệp lớn là CTCP Đồng Tâm và ngân hàng TMCP Kiên Long – KienLongBank (mã CK: KLB).

Ngày 26/4 sắp tới, KienLongBank sẽ tổ chức ĐHĐCĐ thường niên năm 2018, bầu hội đồng quản trị (HĐQT) và ban kiểm soát (BKS) nhiệm kỳ 2018-2023.

Danh sách ứng cử cho các vị trí này cuối cùng cũng đã được ngân hàng công bố. Có 8 ứng cử viên cho 6 chiếc ghế trong HĐQT nhiệm kỳ mới. Đáng chú ý, Chủ tịch đương nhiệm Võ Quốc Thắng không có tên trong danh sách này.

Lý giải về điều này, nhiều nhà đầu tư cho rằng đây là quyết định của bầu Thắng khi lựa chọn làm lãnh đạo doanh nghiệp hay lãnh đạo ngân hàng để phù hợp với quy định mới trong Luật các tổ chức tín dụng sửa đổi mới có hiệu lực từ 15/1/2018.

Theo đó, ông Võ Quốc Thắng bị đưa vào "thế khó" khi buộc phải đưa ra sự lựa chọn giữa tập đoàn Đồng Tâm hay ngân hàng KienLongBank.

Sự lựa chọn của bầu Thắng lại trái ngược hoàn toàn với bầu Hiển, khi ông chủ tập đoàn T&T cho biết sẽ giữ chức Chủ tịch ngân hàng SHB, vị trí Chủ tịch tập đoàn T&T giao cho người khác. 

Tuy vậy, dù Luật đã có hiệu lực từ ngày 15/1/2018 nhưng ông Đỗ Quang Hiển lại chưa hề có động thái nào trong việc nhường ghế Chủ tịch doanh nghiệp cho người kế vị.

Liên quan đến bầu Thắng, mới đây, khi những tranh cãi giữa bầu Đức và VFF ngày càng căng thẳng, ông "doạ" sẽ không đầu tư bóng đá nữa nếu các thành viên kế nhiệm trong HĐQT VPF sử dụng tiền một cách bừa bãi và sai mục đích.

Điều đặc biệt, nguyên nhân khiến hai đại gia "sừng sỏ" của làng túc cầu Việt cùng doạ bỏ bóng đá đều liên quan đến người thứ ba là ông Trần Anh Tú (bầu Tú) - Chủ tịch VPF đương nhiệm và cũng là ứng cử viên cho chức Phó Chủ tịch phụ trách tài chính VFF nhiệm kỳ tới.

Ngược bầu Hiển, bầu Thắng doạ bỏ bóng đá, bỏ luôn ngân hàng (Hình 2).

Bầu Đức và bầu Thắng gặp nhau tối 11/4 sau khi huỷ hẹn với ông Trần Anh Tú. Ảnh: Saostar

Còn nhớ, đầu tháng 12/2017, ông Võ Quốc Thắng vừa chỉ rời ghế Chủ tịch VPF và chuyển giao cho ông Trần Anh Tú được hai ngày thì rộ lên tin HĐQT nhiệm kỳ cũ chi tiền vô tội vạ khi phụ cấp cho ban tổ chức giải cao hơn chi phí cho các giải đấu.

Các thông tin bất lợi với hàm ý hai nhiệm kỳ mà ông Thắng làm chủ tịch HĐQT vừa phí phạm, vừa chi hoang, vừa không làm ra tiền.

Phản ứng trước thông tin này, ông Thắng chia sẻ "đến giờ vẫn đau và tiếc" vì nếu những người kế nhiệm không cố tình hạ thấp vai trò và trách nhiệm của nhiệm kỳ cũ thì đã không có việc “xì” thông tin cho báo giới một cách không đầy đủ và bất lợi.

Không cùng tiếng nói với ông Trần Anh Tú, bầu Đức và bầu Thắng mới đây đã có cuộc gặp thân mật hôm 11/4 cùng ông Trần Thanh Hải - nhà tài trợ chính của V-League 2018. Đây được xem là cuộc gặp mặt tay ba giữa ba người đàn ông hết lòng vì bóng đá Việt Nam.

Sở dĩ, mục đích của cuộc gặp là bầu Đức và bầu Thắng sẽ khuyên bầu Tú nên buông bỏ bớt ghế, không nên kiêm nhiệm nhiều ghế khiến cho “cả xã hội nhìn vào cũng thấy kỳ kỳ”. Tuy nhiên ngay trước khi cuộc hội ngộ diễn ra, ông Trần Anh Tú đã họp HĐQT VPF và "cố thủ" tại cả hai vị trí.

Cùng với đó, mặc kệ hàng loạt lùm xùm tại VFF thời gian gần đây, danh sách chính thức các ứng cử viên Đại hội VFF nhiệm kỳ VIII vừa công bố tối 18/4 cũng tiết lộ, ông Tú vẫn là một trong ba ứng cử viên cho ghế Phó chủ tịch phụ trách tài chính VFF (thay bầu Đức).

Về mối quan hệ "cơm chẳng lành canh chẳng ngọt" giữa các ông bầu, bầu Thắng nói: "Bản thân tôi chỉ nói ngắn gọn thế này: Tôi thất vọng. Tôi cũng nghĩ giờ gặp nhau chẳng được gì nữa. Tôi cũng đã có cuộc gặp riêng với anh Tú 90 phút mà không thể thay đổi được gì”.

Bạn đang đọc bài viết Ngược bầu Hiển, bầu Thắng doạ bỏ bóng đá, bỏ luôn ngân hàng tại chuyên mục Tài chính - Ngân hàng của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (0)

  • Mới nhất

Cùng tác giả

Cùng chuyên mục