Vũ khí nào sẽ được Nga bố trí tại căn cứ không quân ở Belarus?

13:45 25/09/2015

(Tin quân sự nước ngoài) - Căn cứ không quân của Nga tại Belarus có thể được trang bị các loại máy bay Su-27, trực thăng Mi-8, hệ thống tên lửa S-300V.

Báo Độc lập của Nga ngày 25/9 cho biết, hiện nay, đại diện Bộ Quốc phòng Nga đang cùng những người đồng cấp Minsk soạn thảo nội dung thỏa thuận về căn cứ không quân Nga ở Belarus.

Trong vấn đề này, theo đánh giá đến thời điểm hiện tại giữa Moscow và Minsk không tồn tại bất kỳ bất đồng nào mang tính nguyên tắc.

Moscow và Minsk đang thỏa thuận thành lập căn cứ quân sự của Nga tại lãnh thổ Belarus

Theo đó, thỏa thuận này sẽ được ký trong Hội nghị chung giữa Bộ Quốc phòng hai nước vào tuần tới. Căn cứ không quân tại Bobruisk sẽ bắt đầu hoạt động từ tháng 1/2016.

Theo các nguồn tin ngoại giao - quân sự, việc triển khai nhanh chóng căn cứ không quân Nga tại Belarus được coi như là một trong những hành động đáp trả trước kế hoạch bố trí tại châu Âu các loại vũ khí hạt nhân mới của Lầu Năm Góc.

Máy bay tiêm kích Su-27

Trong thành phần của căn cứ không quân Nga ngoài trung đoàn Su-27 phiên bản tiêm kích sẽ bố trí Su-27 phiên bản huấn luyện và các phi đội trực thăng vận tải – quân sự Mi-8.

Ngoài ra, căn cứ này còn được trang bị các tổ hợp tên lửa phòng không S-300V trong thành phần của Lữ đoàn tên lửa phòng không – không quân 147 của các lực lượng vũ trang Belarus.

Được biết, các máy bay tiêm kích Su-27 có khả năng mang trên khoang các loại đạn hạt nhân. Thế nên chưa chắc nó đã được bố trí tại Belarus bởi Minsk đang tuân thủ Hiệp ước không phổ biến vũ khí hạt nhân (NPT).

Trực thăng vận tải quân sự Mi-8

Nhưng khả năng tiêm kích Su-27 xuất hiện tại Belarus cũng không ngoại trừ nếu các nước NA

Bạn đang đọc bài viết Vũ khí nào sẽ được Nga bố trí tại căn cứ không quân ở Belarus? tại chuyên mục Thế giới của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Cùng chuyên mục