Nhận định lạnh gáy của báo Thụy Điển về “thảm họa quân sự” nếu phạm lãnh thổ Nga

Vũ Thu Hương vuhuongdspl@gmail.com

15:04 21/05/2018

Việc xâm chiếm lãnh thổ Nga sẽ trở thành “thảm họa quân sự” cho bất kỳ lực lượng quân đội nào trên thế giới căn cứ trên một số tiêu chí, báo Svenska Dagbladet nhận định.

Theo RT, báo Thụy Điển vừa có bài nhận định về sức mạnh của nước Nga.

Việc xâm chiếm lãnh thổ Nga sẽ trở thành “thảm họa quân sự” cho bất kỳ lực lượng quân đội nào trên thế giới, căn cứ trên một số tiêu chí, báo Svenska Dagbladet nhận định.

Theo bài báo, những yếu tố chính để xác định năng lực phòng thủ của một đất nước là sức mạnh quân sự, quy mô lãnh thổ và mức độ hiểm trở về địa hình.

Dựa trên những tiêu chí này, các nhà báo Thụy Điển nhận định “bất kể lực lượng nào có ý định xâm chiếm nước Nga phải chuẩn bị ứng phó với nhiều loại địa hình”.

Nhận định lạnh gáy của báo Thụy Điển về “thảm họa quân sự” nếu phạm lãnh thổ Nga

Lực lượng quân đội Nga rất hùng mạnh và có kinh nghiệm.

Khi xâm nhập lãnh thổ Nga, đối phương sẽ phải đối mặt với những ngọn núi hoang vắng, những đầm lầy không thể vượt qua, những vùng đất đóng băng, những dòng sông hung dữ, và cả những khu rừng tối tăm tại Nga.

Ngoài ra, điều kiện thời tiết nóng vào mùa hè và giá lạnh vào mùa đông cũng là một thử thách đối với các lực lượng bên ngoài muốn tiến vào lãnh thổ Nga.

“Và lực lượng Nga, những người từng trải qua hàng nghìn năm tham gia vào các cuộc chiến tranh quy mô lớn cũng như những trận đánh du kích và tích lũy được rất nhiều kinh nghiệm”, bài viết trên báo Thụy Điển nhấn mạnh khi nhắc đến lực lượng là những người Nga.

Nhận định của báo Svenska Dagbladet đã được chứng minh trong chính lịch sử nước Nga. Moscow chưa từng bị thế lực bên ngoài chinh phục kể từ khi thành lập một nhà nước tập trung tại Nga vào đầu thế kỷ 15.

Người Nga đã đẩy lùi mọi âm mưu xâm lược lãnh thổ, đẩy lùi các đội quân của Hoàng đế Napoleon năm 1812 và của trùm phát xít Adolf Hitler từ năm 1941-1945. Đây đều là những lực lượng quân sự được đánh giá là rất mạnh và khó có thể đánh bại vào thời điểm đó.

Giống như Nga, Thụy Sĩ và New Zealand cũng được xếp vào danh sách những quốc gia khó xâm chiếm theo tiêu chí của báo Svenska Dagbladet.

 

Bạn đang đọc bài viết Nhận định lạnh gáy của báo Thụy Điển về “thảm họa quân sự” nếu phạm lãnh thổ Nga tại chuyên mục Tiêu điểm của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (0)

  • Mới nhất

Cùng tác giả

Cùng chuyên mục