APEC Việt Nam 2017

Những tỷ phú nào sẽ góp mặt tại APEC năm nay?

11:58 07/11/2017

Cùng sự kiện

Cùng với các nguyên thủ quốc gia, những người đứng đầu các tổ chức lớn, ba tỷ phú này sẽ tham dự nhiều hoạt động tại APEC năm nay.

Theo thông tin từ Vnexpress, cùng với nhiều CEO danh tiếng khác, ba vị tỷ phú USD này sẽ quy tụ tại Đà Nẵng để tham dự APEC CEO Summit.

APEC CEO Summit 2017 sẽ tập trung thảo luận các xu thế mới của toàn cầu hóa, cách mạng khoa học công nghệ, kết nối doanh nghiệp, phát huy sự năng động, sáng tạo của cộng đồng doanh nghiệp khai thác cơ hội mới mở ra trong khu vực, đẩy mạnh hợp tác phát triển kinh tế và hiện thực hóa những tiềm năng về thương mại và đầu tư do APEC mang lại.

1. Nguyễn Thị Phương Thảo

Đầu tư - Những tỷ phú nào sẽ góp mặt tại APEC năm nay?

Bà Nguyễn Thị Phương Thảo là người sáng lập kiêm CEO hãng hàng không Vietjet. Trước khi gia nhập Ngân hàng Phát triển TP.HCM (HDBank) với cương vị Phó chủ tịch HĐQT, bà từng là thành viên Ban Giám đốc của một số ngân hàng thương mại tại Việt Nam.  

Theo bảng xếp hạng mới được Forbes công bố, bà Phương Thảo tiếp tục lọt top 100 phụ nữ quyền lực nhất thế giới. Bà cũng là người Việt duy nhất góp mặt trong danh sách này.

Theo danh sách, bà xếp thứ 55, tăng 7 bậc so với năm 2016. Tính đến ngày 2/11, Forbes ước tính khối tài sản của bà Thảo đạt 1,9 tỷ USD, tăng 0,7 tỷ USD so với lần đầu xuất hiện trong danh sách này hồi tháng 3.

Tại CEO Summit lần này, cùng CEO Alpha King - Chan Min Simon, Phó giám đốc Global Leverage thuộc Walmart International – Scott Price và Jin Liqun – Giám đốc Ngân hàng Đầu tư Cơ sở Hạ tầng Châu Á (AIIB), bà sẽ thảo luận trong phiên “Kết nối để phát triển”.

 2. Sheryl Sandberg

Đầu tư - Những tỷ phú nào sẽ góp mặt tại APEC năm nay? (Hình 2).

Nhắc tới Facebook, Mark Zuckerberg là cái tên được nhắc đến đầu tiên. Tuy nhiên không phải ai cũng biết đến cái tên Sheryl Sandberg, Giám đốc vận hành của Facebook.

Tạp chí Fortune đã bình chọn bà vào danh sách những người phụ nữ quyền lực nhất hành tinh với tài sản ước tính trị giá 1,6 tỷ USD. Cuốn sách do chính bà viết về việc phụ nữ khẳng định mình trong công việc - Lean In được nhiều người trên thế giới biết đến. Sandberg từng cống hiến cho Google trước khi đầu quân cho Facebook.

Tại CEO Summit, vị Giám đốc 48 tuổi này sẽ tham gia phiên thảo luận về “Gây dựng kết nối và cộng đồng trong thế giới phụ thuộc vào công nghệ” cùng Thủ tướng Australia - Malcolm Turnbull.

3. Nathan Blecharczyk

Đầu tư - Những tỷ phú nào sẽ góp mặt tại APEC năm nay? (Hình 3).

Tỷ phú 34 tuổi Blecharczyk là Giám đốc Chiến lược kiêm đồng sáng lập công ty chia sẻ phòng trọ - Airbnb. Airbnb hiện có mặt tại hơn 65.000 thành phố tại 191 quốc gia.

Theo ước tính của Forbes, Blecharczyk sở hữu khối tài sản trị giá lên tới 3,8 tỷ USD nhờ sự thành công của Airbnb.

Tại CEO Summit lần này, cùng Chủ tịch kiêm CEO CreditEase – Ning Tang, Ngoại trưởng Canada - Chrystia Freeland và bà Dương Thị Mai Hoa – Tổng giám đốc Vingroup, anh sẽ thảo luận vấn đề “Những người tạo ra việc làm mới”.

Thanh Hương (t/h)

Bạn đang đọc bài viết Những tỷ phú nào sẽ góp mặt tại APEC năm nay? tại chuyên mục Đầu tư của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (0)

  • Mới nhất

Cùng chuyên mục