Ocean Group mạnh tay thay Tổng giám đốc

Minh Minh minhminh.nguoiduatin@gmail.com

18:30 07/03/2018

Công ty Cổ phần Tập đoàn Đại Dương vừa miễn nhiệm chức vụ Tổng giám đốc đối với ông Nguyễn Hữu Tâm sau 5 tháng bổ nhiệm ông Tâm vào vị trí này.

Công ty Cổ phần Tập đoàn Đại Dương (Ocean Group - mã chứng khoán: OGC) vừa công bố Nghị quyết HĐQT trong đó có nội dung thông qua việc miễn nhiệm chức vụ Tổng Giám đốc.

Theo đó, ông Nguyễn Hữu Tâm thôi chức vụ tổng giám đốc sau 5 tháng điều hành tập đoàn này, kể từ ngày được bổ nhiệm hồi tháng 10/2017.

Đầu tư - Ocean Group mạnh tay thay Tổng giám đốc

Hậu thời kỳ Hà Văn Thắm, Ocean group long đong thay tướng liên tục

Theo dự định, vị trí tổng giám đốc của ông Tâm có thời hạn 03 năm kể từ ngày ra nghị quyết, nhưng chỉ sau 5 tháng thì ông Tâm đã bị miễn nhiệm. Hiện tại vị trí này ở Ocean Group đang để trống.

Tại Đại hội đồng cổ đông bất thường lần thứ 3 năm 2017 của Ocean Group tổ chức ngày 9/2 tại Hà Nội, Đại hội đã xin đại hội đồng cổ đông tiến hành thông qua bổ nhiệm vị trí Tổng giám đốc điều hành đối với ông Nguyễn Hữu Tâm tuy nhiên đề xuất này không được đại hội đồng cổ đông thông qua.

Trước đó, chiếc ghế nóng kể trên thuộc về người tiền nhiệm ông Tâm là ông Lê Huy Giang. Ngày 14/6/2017, ông Giang bị miễn nhiệm để chuyển sang đảm nhiệm chức vụ Phó Tổng giám đốc. Thời gian điều hành của ông Giang là 20 tháng.

Vị trí này cũng từng thuộc về ông Dương Trọng Nghĩa với thời gian điều hành 22 tháng (từ 7/10/2013 đến 1/8/2015) và ông Lê Quang Thụ với thời gian điều hành 1 năm và 5 tháng (từ 8/5/2012 đến 7/10/2013).

Việc liên tục thay tướng của Ocean Group gần đây cho thấy một thực tế khó khăn của tập đoàn này thời kỳ hậu Hà Văn Thắm.

Tại cuộc họp ĐHĐCĐ năm 2016, ông Lê Quang Thụ, Chủ tịch OGC đã thừa nhận rằng sau biến cố Hà Văn Thắm, Ocean Group đã gặp vô vàn khó khăn, trong đó một trong những khó khăn lớn nhất là việc hàng loạt nhân sự, từ Tổng giám đốc, Phó tổng giám đốc, Kế toán trưởng, đến nhân viên... xin nghỉ việc. 

Bạn đang đọc bài viết Ocean Group mạnh tay thay Tổng giám đốc tại chuyên mục Đầu tư của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (0)

  • Mới nhất

Cùng tác giả

Cùng chuyên mục