“Ông trùm” Rolls-Royce Việt Nam lên tiếng vụ áp thuế xe Phantom

11:16 17/07/2017

Cục Hải quan TP Hà Nội vừa ấn định lại giá trị chiếc xe Rolls-Royce Phantom EWB cũ nhập khẩu, từ đó truy thu 2,6 tỷ đồng đối với chiếc siêu xe này.

Công ty TNHH Thương mại Dịch vụ Auto One (quận Hai Bà Trưng, Hà Nội) đã nhập khẩu chiếc ôtô nhãn hiệu Rolls-Royce Phantom EWB đã qua sử dụng. Xe được sản xuất năm 2015, model 2016, số tự động, 4 chỗ, dung tích 6.7 lít, được đăng ký trên 6 tháng, chạy hơn 10.000km.

Tại thời điểm nhập khẩu, doanh nghiệp kê khai trị giá chiếc xe là 300.000 USD (khoảng 6,7 tỷ đồng) và đã nộp số tiền thuế là 12,84 tỷ đồng.

Tiêu dùng & Dư luận - “Ông trùm” Rolls-Royce Việt Nam lên tiếng vụ áp thuế xe Phantom

 Phantom là dòng xe sedan cao cấp nhất của Rolls-Royce, hiện có khoảng 60 cái ở Việt Nam (ảnh minh họa)

Hiện nay, Công ty Cổ phần ô tô Regal là doanh nghiệp duy nhất nhập khẩu chính hãng các dòng xe sang Rolls-Royce tại Việt Nam. Ngoài ra, một số công ty khác có thể nhập khẩu xe cũ bằng nguồn khác – ông Minh nói.

Hiện tại mức thuế dành cho xe Phantom mà Regal nhập khẩu được áp mức thuế bao gồm: thuế nhập khẩu bằng 60% giá trị xe cộng với 150% thuế tiêu thụ đặc biệt và cuối cùng là 10% thuế giá trị gia tăng. Theo biểu thuế hiện hành, giá trị một chiếc xe Phantom về đến Việt Nam và đến được tay người tiêu dùng sẽ có giá trị khoảng từ 60 tỉ đồng trở lên.

Chủ tịch Regal - người được coi là “ông trùm” Rolls-Royce Việt Nam cũng chia sẻ thêm: “Phantom là dòng xe sedan cao cấp nhất của Rolls-Royce, hiện dòng xe này ở Việt Nam có khoảng trên 60 chiếc. Một vài chiếc trong số đó đã gắn với tên tuổi của các đại gia ngân hàng, bất động sản như “bầu” Kiên, chúa đảo Tuần Châu Đào Hồng Tuyển…

Trả lời về vấn đề bị truy thu 50 tỉ tiền thuế, ông Đoàn Hiếu Minh cho biết đã nộp 1,2 tỉ, số còn lại cty đang khiếu nại theo luật định và cơ quan hải quan vẫn đang trong quá trình xác minh.

Minh Minh

Bạn đang đọc bài viết “Ông trùm” Rolls-Royce Việt Nam lên tiếng vụ áp thuế xe Phantom tại chuyên mục Tiêu dùng & Dư luận của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (0)

  • Mới nhất

Cùng chuyên mục