Phản hồi từ đơn vị sản xuất trò chơi giáo dục Chinh phục Vũ môn

15:37 12/12/2016

Đơn vị sản xuất trò chơi Chinh phục vũ môn, Công ty Cổ phần Tập đoàn Giáo dục Egroup khẳng định, Cuộc thi Chinh phục Vũ môn 100% miễn phí đối với các em học sinh trên toàn quốc.

Hiện tại, có nhiều thông tin về việc “Chinh phục Vũ môn” – một trò chơi trực tuyến do Hội đồng Đội Trung ương, Bộ Giáo dục - Đào tạo (GD-ĐT) phối hợp cùng Công ty Cổ phần Tập đoàn Giáo dục Egroup phát động, có những mục yêu cầu nạp tiền bằng thẻ cào và không phù hợp với lứa tuổi học sinh.

PV Người Đưa Tin đã liên lạc với ông Phạm Ngọc Thập - Phó Tổng giám đốc Công ty Cổ phần Tập đoàn Giáo dục Egroup để tìm hiểu vấn đề này.

Theo đó, ông Thập đã khẳng định: “Đây là cuộc thi kiến thức dành cho các em học sinh. Tham gia cuộc thi, các em học sinh, cũng như phụ huynh hoàn toàn không phải chi trả bất kì một khoản chi phí nào mà vẫn có thể tham gia chơi và thi. Đây là trò chơi giáo dục đã được Bộ Thông tin và Truyền thông cấp phép với giấy phép 405/GP – BTTTT cấp ngày 18/08/2015”.

Giáo dục - Phản hồi từ đơn vị sản xuất trò chơi giáo dục Chinh phục Vũ môn

Theo ông Thập, “Chinh phục Vũ môn” đã được Bộ Thông tin và Truyền thông cấp phép.

Bên cạnh cuộc thi Chinh phục Vũ môn, các em học sinh cũng có thể tự do lựa chọn tham gia phòng học để nâng cao kiến thức bổ trợ thêm kiến thức trong trường và xã hội. Những kiến thức này được xây dựng với mô hình lớp học thư viện, bài giảng trải đều các môn học. Phòng học trực tuyến của Chinh phục Vũ môn là nơi để các em học sinh rèn luyện kiến thức không bắt buộc về chi phí và các em học sinh được tự nguyện lựa chọn và các bài giảng này hoàn toàn tách biệt với cuộc thi kiến thức Chinh phục vũ môn”.

Thông tin thu phí phụ huynh phản ảnh, theo ông Thập, là do "nhầm lẫn giữa Cuộc thi Chinh phục vũ môn có tên miền chinhphucvumon.vn với một tên miền khác là cpvm.vn". Hai trang này có thể liên kết với nhau. Trên cpvm.vn có một số nội dung thu phí, bên cạnh bài giảng miễn phí về các môn học của lớp mẫu giáo, phổ thông.

Giáo dục - Phản hồi từ đơn vị sản xuất trò chơi giáo dục Chinh phục Vũ môn (Hình 2).

Ngoài cuộc thi kiến thức, ”Chinh phục Vũ môn” cũng có những tính năng học tập và giải trí khác.

Trên thực tế, Cuộc thi Chinh phục Vũ môn dành cho học sinh Tiểu học và Trung học Cơ sở trên toàn quốc. Cuộc thi được triển khai sâu rộng trên 63 tỉnh/ thành phố và hoàn toàn miễn phí. Các em học sinh tham gia đăng ký sẽ tham gia tranh tài kiến thức dưới hình thức trả lời trắc nghiệm với hệ thống câu hỏi được xây dựng riêng cho từng khối lớp. Cuộc thi Chinh phục Vũ môn 100% miễn phí đối với các em học sinh trên toàn quốc.

Cuộc thi năm nay được mở rộng đối tượng học sinh từ lớp 3 đến lớp 9.

Theo ông Trần Văn Tuấn, Phó Chánh Văn phòng, Hội Đồng Đội Trung ương cho rằng: “Học sinh phải bỏ tiền khi tham gia cuộc thi là sai. Theo đó, học sinh chỉ cần đăng ký trên web cuộc thi là có thể tham gia dự thi với các nội dung phong phú đa dạng, từ kiến thức Toán, Hóa, tiếng Anh… trong chương trình học chính khóa. Chương trình đã được Bộ GD-ĐT thẩm định kỹ lưỡng và hoàn toàn phù hợp với các em, cuộc thi không cho phép học sinh nạp thẻ mà các em sẽ được miễn phí toàn bộ khi tham gia”.

Trong một diễn biến khác, chiều ngày 9/12, Bộ trưởng GD-ĐT Phùng Xuân Nhạ đã chỉ đạo các đơn vị chức năng của bộ khẩn trương làm việc với Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh đề nghị tạm dừng tổ chức cuộc thi nói trên, tiến hành rà soát kỹ lưỡng, nghiêm túc, khoa học các vấn đề liên quan mà dư luận đang quan tâm. 

Minh Trang

Bạn đang đọc bài viết Phản hồi từ đơn vị sản xuất trò chơi giáo dục Chinh phục Vũ môn tại chuyên mục Giáo dục của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (0)

  • Mới nhất

Cùng chuyên mục