Phát động cuộc thi viết về phòng, chống tác hại thuốc lá

14:05 31/05/2016

Bộ Thông tin và Truyền thông phối hợp với Quỹ phòng, chống tác hại của thuốc lá – Bộ Y tế tổ chức phát động cuộc thi viết về phòng, chống tác hại của thuốc lá.

Hưởng ứng Ngày thế giới không khói thuốc lá năm 2016, hôm nay (31/5) Bộ Thông tin và Truyền thông phối hợp với Quỹ phòng, chống tác hại của thuốc lá – bộ Y tế tổ chức cuộc thi này.

Phát biểu tại lễ phát động, ông Nguyễn Minh Hồng, Thứ trưởng bộ TT&TT, Trưởng ban tổ chức cuộc thi chia sẻ: “Tôi hy vọng, việc tổ chức cuộc thi sẽ là động lực thúc đẩy, các phóng viên, biên tập viên cho ra đời những tác phẩm mới với tư duy phân tích sâu sắc, hình ảnh minh họa, dẫn chứng cụ thể, thực tế sinh động và nguồn số liệu chính xác.

Qua các tác phẩm báo chí chất lượng, tạo nên sức mạnh truyền thông mạnh mẽ góp phần thay đổi nhận thức và hành vi của toàn xã hội đối với những tổn thất về sức khỏe và kinh tế do thuốc lá gây nên”.

Xã hội - Phát động cuộc thi viết về phòng, chống tác hại thuốc lá

Ông Nguyễn Minh Hồng, Thứ trưởng bộ TT&TT, Trưởng ban tổ chức cuộc thi phát biểu. Ảnh: Đ.Thơm

Tác phẩm báo chí dự thi phải phản ánh chính xác, kịp thời những vấn đề liên quan đến tác hại của thuốc lá, công tác phòng, chống tác hại của thuốc lá.

Tác phẩm dự thi được thể hiện bằng tiếng Việt, được đăng tải trên các loại hình báo chí từ 15/8/2015 đến hết ngày 15/9/2016.

Cơ cấu giải thưởng bao gồm:

- Báo in: 1 giải nhất, 2 giải nhìn, 3 giải ba, 3 giải khuyến khích.

- Báo điện tử: 1 giải nhất, 2 giải nhìn, 3 giải ba, 3 giải khuyến khích.

- Báo nói: 1 giải nhất, 2 giải nhìn, 3 giải ba, 3 giải khuyến khích.

- Báo hình: 1 giải nhất, 2 giải nhìn, 3 giải ba, 3 giải khuyến khích.

Ban tổ chức tiếp nhận tác phẩm dự thi từ ngày 31/5/2016 đến hết ngày 1/10/2016 (tính theo dấu bưu điện).

Địa chỉ gửi tác phẩm dự thi: bộ Thông tin và Truyền thông (vụ Pháp chế) – 18 Nguyễn Du, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội.

Đ.Thơ

Bạn đang đọc bài viết Phát động cuộc thi viết về phòng, chống tác hại thuốc lá tại chuyên mục Xã hội của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Cùng chuyên mục