Phi lý những dự án tiền tỷ ở Vĩnh Phúc: 3.000 tỷ 'thi gan' với trời

09:54 19/08/2016

Được khởi công từ cuối 2011 và dự kiến sẽ hoàn thành, bàn giao vào giữa năm 2013, trước mùa mưa bão. Nhưng đến nay đã quá hạn 3 năm, dự án gần như vẫn “nằm im một chỗ”.

Mang tính cấp bách

Được biết, Đại Dự án cải tạo nâng cấp đê tả sông Hồng kết hợp đường giao thông là một trong những dự án quan trọng của tỉnh Vĩnh Phúc và là dự án lớn nhất từ trước đến nay của hai huyện Vĩnh Tường và huyện Yên Lạc. Đây được xem là công trình giao thông cấp bách phục vụ công tác phòng chống lũ lụt, cứu nạn, cứu hộ ở địa phương này.

Năm 2010, UBND tỉnh Vĩnh Phúc đã có công văn đề nghị về việc chỉ định thầu Dự án nâng cấp đê tả sông Hồng thuộc địa bàn tỉnh Vĩnh Phúc. Phó Thủ tướng khi đó đã có ý kiến chỉ đạo theo Công văn số 1497/VPCP-KTN của Văn phòng Chính phủ ngày 10/3/2010 về việc chỉ định thầu Dự án nâng cấp đê tả sông Hồng thuộc địa bàn tỉnh Vĩnh Phúc.

Như vậy, không thể phủ nhận dự án này có ý nghĩa hết sức to lớn, nếu được hoàn thành sẽ tạo điều kiện thuận lợi, thúc đẩy sự phát triển kinh tế, chính trị, văn hóa, xã hội của vùng dự án.

Kinh doanh - Phi lý những dự án tiền tỷ ở Vĩnh Phúc: 3.000 tỷ 'thi gan' với trời

Công trường thi công vắng bóng?

Dự án còn có ý nghĩa đảm bảo tài sản tính mạng của nhân dân, đảm bảo an sinh xã hội, chống lấn chiếm hành lang đê, ứng cứu kịp thời cho các vùng khi xảy ra sự cố trong mùa mưa lũ. Đồng thời, đảm bảo an ninh quốc phòng, góp phần hình thành một trục giao thông chính liên kết các xã, huyện phía nam của tỉnh với các đầu mối kinh tế xã hội của vùng như Hà Nội, Việt Trì.

Qua tìm hiểu được biết, tại huyện Vĩnh Tường, tổng mức đầu tư của dự án được UBND tỉnh Vĩnh Phúc phê duyệt với số tiền trên 1.500 tỷ đồng.

Trên cơ sở dự án được phê duyệt, chủ đầu tư, đơn vị tư vấn thiết kế đã khẩn trương tiến hành khảo sát lập hồ sơ thiết kế bản vẽ thi công và trình Sở Giao thông vận tải thẩm định. Sau khi UBND huyện Vĩnh Tường phê duyệt thiết kế bản vẽ thi công và điều chỉnh, bổ sung; dự án có tổng mức dự toán được phê duyệt là 1.492,492 tỷ đồng.

Côn

Bạn đang đọc bài viết Phi lý những dự án tiền tỷ ở Vĩnh Phúc: 3.000 tỷ 'thi gan' với trời tại chuyên mục Kinh doanh của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Cùng chuyên mục