Quét tin thế giới cuối ngày 11/12

23:10 11/12/2017

Tổng thống Putin kêu gọi nối lại tiến trình đàm phán hòa bình Israel-Palestine; Đức cảnh báo sự nổi lên của chủ nghĩa thù địch và bài Do Thái sau khi Mỹ công nhận Jerusalem là Thủ đô của Israel... là tin đáng chú ý cuối ngày 11/12.

Quét tin thế giới cuối ngày 11/12 - Hình 1

44 thủy thủ trên tàu ngầm mất tích ARA San Juan của Argentina đã tử vong do một vụ nổ mạnh cỡ 5.000kg thuốc nổ. Đó chính là giả thuyết mà cựu chuyên gia Hải quân Mỹ Bruce Rule đặt ra liên quan đến số phận của thủy thủ đoàn tàu San Juan.

Quét tin thế giới cuối ngày 11/12 - Hình 2

Ngày 11/12, Chính phủ Đức cảnh báo sự nổi lên của chủ nghĩa thù địch và bài Do Thái sau khi Mỹ mới đây công nhận Jerusalem là thủ đô của Israel.

Quét tin thế giới cuối ngày 11/12 - Hình 3

Ngày 11/12, tổ chức Giám sát Nhân quyền Syria (SOHR) cho biết các tay súng thuộc tổ chức "Nhà nước Hồi giáo" (IS) tự xưng đã bị đánh bật khỏi tỉnh Idlib, Tây Bắc Syria, chỉ hai ngày sau khi tấn công khu vực giáp giới Thổ Nhĩ Kỳ.

Quét tin thế giới cuối ngày 11/12 - Hình 4

Ngày 11/12, Tổng thống Nga Vladimir Putin kêu gọi nối lại tiến trình đàm phán hòa bình Israel-Palestine, kể cả về vấn đề Jerusalem, đồng thời cho rằng bất kỳ bước đi nào ngăn chặn một thỏa thuận có thể đạt được giữa hai bên đều là phản tác dụng và gây bất ổn.

Đ.V (Tổng hợp)

Bạn đang đọc bài viết Quét tin thế giới cuối ngày 11/12 tại chuyên mục Tiêu điểm của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (0)

  • Mới nhất