Quét tin thế giới cuối ngày 23/11

22:17 23/11/2017

Tổng thống Mugabe được miễn truy tố; Phát hiện manh mối mới về tàu ngầm Argentina; Australia công bố Sách Trắng ... là những tin nóng tối nay.

Quét tin thế giới cuối ngày 23/11 - Hình 1

Cựu Tổng thống Zimbabwe được miễn truy tố: Quân đội Zimbabwe tuyên bố, cựu Tổng thống Robert Mugabe và vợ được miễn truy tố và ở lại đất nước sau khi ông từ chức. Theo Reuters, một nguồn tin Chính phủ giấu tên cho biết, cựu Tổng thống 93 tuổi cho biết ông muốn ở Zimbabwe và không có kế hoạch sống lưu vong ở nước ngoài.

Quét tin thế giới cuối ngày 23/11 - Hình 2

Máy bay Mỹ phát hiện vật thể gần nơi tàu ngầm Argentina phát tín hiệu cuối cùng: Ngày 23/11, một nhân chứng cho biết, máy bay P-8A Poseidon của Hải quân Mỹ trong khi tìm kiếm ở Nam Đại Tây Dương đã phát hiện một vật thể ở gần nơi tàu ngầm Argentina bị mất tích phát ra tín hiệu cuối cùng. Phi hành đoàn trên máy bay Mỹ cho hay, chưa thể xác định vật thể mới được phát hiện và hiện chưa biết nó có liên quan gì với tàu ngầm ARA San Juan của Argentina bị mất tích hay không.

Quét tin thế giới cuối ngày 23/11 - Hình 3

Cuba kêu gọi hòa bình và ổn định trên bán đảo Triều Tiên: Ngoại trưởng Triều Tiên Ri Yong Ho hôm 22/11 có chuyến thăm Thủ đô Havana (Cuba) và gặp gỡ Bộ trưởng Ngoại giao Cuba Bruno Rodriguez. Trong một thông báo được đưa ra, hai Ngoại trưởng “đã bác bỏ các danh sách tùy tiện và đơn phương do Chính phủ Mỹ lập ra làm cơ sở cho việc thực hiện các biện pháp trừng phạt trái với luật pháp quốc tế”. Ông Ri và người đồng cấp Rodriguez kêu gọi sự tôn trọng chủ quyền đối với Cuba và Triều Tiên, yêu cầu các nước “không can thiệp vào công việc nội bộ” và giải quyết tranh chấp một cách hòa bình.

Quét tin thế giới cuối ngày 23/11 - Hình 4

Palestine, các phe phái thống nhất tổ chức bầu cử vào cuối năm 2018: Ngày 22/11, sau hai ngày đối thoại hòa giải tại Cairo dưới sự bảo trợ của Ai Cập, các phe phái chủ chốt của Palestine đã ra tuyên bố chung, trong đó thống nhất sẽ tổ chức các cuộc bầu cử vào cuối năm 2018. Tuyên bố chung cho biết, các phe phái của Palestine đã kêu gọi Ủy ban bầu cử tiến hành công tác chuẩn bị cho các cuộc bầu cử Tổng thống và Quốc hội, đồng thời đề nghị Tổng thống Mahmud Abbas tiến hành thảo luận ,tham vấn với tất các các phe phái để ấn định lịch trình cho các cuộc bầu cử này.

Quét tin thế giới cuối ngày 23/11 - Hình 5

Sách Trắng ngoại giao Australia: Australia kêu gọi Mỹ tăng cường hiện diện ở châu Á, củng cố quan hệ với các đối tác và cảnh báo ảnh hưởng ngày càng tăng của Trung Quốc. Văn bản này được xem là “kim chỉ nam” cho chính sách đối ngoại của Australia, vạch ra lộ trình cho việc thúc đẩy lợi ích của nước này.

QV (T/h)

Bạn đang đọc bài viết Quét tin thế giới cuối ngày 23/11 tại chuyên mục Tiêu điểm của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (0)

  • Mới nhất

Cùng chuyên mục