Quét tin thế giới ngày 28/2: Trung Quốc phủ nhận máy bay quân sự xâm nhập trái phép Hàn Quốc

21:57 28/02/2018

Trung Quốc phủ nhận máy bay quân sự xâm nhập trái phép Hàn Quốc; Triều Tiên thăng chức nhà ngoại giao phụ trách quan hệ với Mỹ… là những tin đáng chú ý trong ngày 28/2.

Quét tin thế giới ngày 28/2: Trung Quốc phủ nhận máy bay quân sự xâm nhập trái phép Hàn Quốc - Hình 1

Ngày 28/2, Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov cáo buộc Mỹ quyết định giữ lại một số lượng lớn tên lửa, vi phạm một thỏa thuận về vũ khí hạt nhân. Hãng thông tấn TASS dẫn lời ông Lavrov cho rằng, Mỹ đang huấn luyện cho lực lượng vũ trang của các nước châu Âu về cách sử dụng vũ khí hạt nhân chiến lược chống lại Nga.

Quét tin thế giới ngày 28/2: Trung Quốc phủ nhận máy bay quân sự xâm nhập trái phép Hàn Quốc - Hình 2

Tổng thống Philippines Rodrigo Duterte sẽ không tham gia tranh cử nhiệm kỳ Tổng thống tiếp theo và sẵn sàng từ chức trước thời hạn. "Tổng thống nói rằng ông muốn từ chức trước thời hạn nếu có thể và ông sẽ không ở lại thêm một phút nào vượt quá năm 2020 khi nhiệm kỳ kết thúc”, Thư ký báo chí của ông Duterte, ông Harry Roque phát biểu trong cuộc họp báo tại văn phòng Tổng thống.

Quét tin thế giới ngày 28/2: Trung Quốc phủ nhận máy bay quân sự xâm nhập trái phép Hàn Quốc - Hình 3

Bà Choe Son Hui, Vụ trưởng Vụ Bắc Mỹ thuộc bộ Ngoại giao Triều Tiên, đã được thăng chức làm Thứ trưởng của bộ này. Một nguồn tin thân cận với tình hình bán đảo Triều Tiên đã tiết lộ với đài NHK (Nhật Bản) rằng, bà Choe Son Hui đã được thăng chức làm Thứ trưởng bộ Ngoại giao Triều Tiên. Hiện chưa rõ ai sẽ thay bà Choe đảm nhiệm chức Vụ trưởng Vụ Bắc Mỹ thuộc bộ Ngoại giao Triều Tiên.

Quét tin thế giới ngày 28/2: Trung Quốc phủ nhận máy bay quân sự xâm nhập trái phép Hàn Quốc - Hình 4

Một tàu chở khách và một tàu chở hàng ở Ai Cập hôm nay 28/2 đã đâm vào nhau làm ít nhất 19 người thiệt mạng và 15 người bị thương. Sự việc xảy ra ngày 28/2 khi hai tàu va chạm nhau bên ngoài nhà ga ở Kom Hamada, tỉnh El Beheira, khu vực ven biển phía Bắc.

Quét tin thế giới ngày 28/2: Trung Quốc phủ nhận máy bay quân sự xâm nhập trái phép Hàn Quốc - Hình 5

Bắc Kinh đã lên tiếng bác bỏ thông tin cho rằng một máy bay quân sự Trung Quốc đã xâm nhập trái phép vùng nhận dạng phòng không (ADIZ) của Hàn Quốc, đồng thời khẳng định lời khiếu nại của phía Seoul là "hoàn toàn vô lý”.

Đào Vũ (T/h)

Bạn đang đọc bài viết Quét tin thế giới ngày 28/2: Trung Quốc phủ nhận máy bay quân sự xâm nhập trái phép Hàn Quốc tại chuyên mục Tiêu điểm của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (0)

  • Mới nhất

Cùng chuyên mục