Quét tin thế giới ngày 5/6: Nổ hầm mỏ tại Trung Quốc khiến gần 50 người thương vong và mất tích

21:56 05/06/2018

Nổ hầm mỏ tại Trung Quốc khiến gần 50 người thương vong và mất tích; Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết ông hy vọng hội nghị thượng đỉnh đã được lên kế hoạch với nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un sẽ là sự khởi đầu của "điều gì đó to lớn”… là những tin đáng chú ý trong ngày.

Quét tin thế giới ngày 5/6: Nổ hầm mỏ tại Trung Quốc khiến gần 50 người thương vong và mất tích - Hình 1

Ngày 5/6, Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết ông hy vọng hội nghị thượng đỉnh đã được lên kế hoạch với nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un sẽ là sự khởi đầu của "điều gì đó to lớn”.

Quét tin thế giới ngày 5/6: Nổ hầm mỏ tại Trung Quốc khiến gần 50 người thương vong và mất tích - Hình 2

Vào khoảng 16h10' chiều nay, một tai nạn hầm mỏ nghiêm trọng đã xảy ra tại khu mỏ khai thác quặng sắt thuộc thành phố Bản Khê (Benxi) tỉnh Liêu Ninh (Đông Bắc Trung Quốc) khiến ít nhất 11 người thiệt mạng, 9 người bị thương, 25 công nhân đang làm việc trong hầm mỏ cũng đã bị vùi lấp.

Quét tin thế giới ngày 5/6: Nổ hầm mỏ tại Trung Quốc khiến gần 50 người thương vong và mất tích - Hình 3

Ngày 5/6, một vụ xả súng xảy ra vào khoảng 7h theo giờ địa phương tại một câu lạc bộ quyền anh ở thị trấn Bray, cách Thủ đô Dublin, Ireland 20km khiến 1 người thiệt mạng và 2 người khác bị thương.

Quét tin thế giới ngày 5/6: Nổ hầm mỏ tại Trung Quốc khiến gần 50 người thương vong và mất tích - Hình 4

Ngày 5/6, tổ chức Giám sát Nhân quyền Syria (SOHR) cho biết, một vụ tấn công do tổ chức khủng bố Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) tiến hành tại miền Đông Syria đã khiến ít nhất 45 chiến binh thuộc lực lượng ủng hộ chính quyền Damascus thiệt mạng.

Quét tin thế giới ngày 5/6: Nổ hầm mỏ tại Trung Quốc khiến gần 50 người thương vong và mất tích - Hình 5

Hôm nay, một lực lượng Nga được triển khai tại biên giới chung giữa Syria với Liban đã rút khỏi đây và được thay thế bằng quân đội Syria. Hãng truyền hình Al-Mayadeen của Liban đưa tin, lực lượng Nga đã rút khỏi khu vực biên giới tại các vùng ngoại ô của thị trấn Qusair, một thành trì của nhóm Hezbollah (ở Liban).

Vào khoảng 16h10' chiều nay, một tai nạn hầm mỏ nghiêm trọng đã xảy ra tại khu mỏ khai thác quặng sắt thuộc thành phố Bản Khê (Benxi) tỉnh Liêu Ninh (Đông Bắc Trung Quốc) khiến ít nhất 11 người thiệt mạng, 9 người bị thương, 25 công nhân đang làm việc trong hầm mỏ cũng đã bị vùi lấp. 

Được biết, tai nạn xảy ra khi một xe chuyên chở thuốc nổ phát nổ tại miệng hầm. Hiện giới chức thành phố Bản Khê đã huy động các lực lượng cứu hộ khẩn trương tìm kiếm những người mất tích, làm rõ trách nhiệm những người liên quan.

Tai nạn hầm mỏ luôn là nỗi lo thường trực của người lao động  Trung Quốc, các vụ nổ hay sập hầm mỏ xảy ra hàng năm cướp đi hàng ngàn sinh mạng của người lao động nước này.

Ngoài ra, thông tin về việc Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết ông hy vọng hội nghị thượng đỉnh đã được lên kế hoạch với nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un sẽ là sự khởi đầu của "điều gì đó to lớn”; , một lực lượng Nga được triển khai tại biên giới chung giữa Syria với Liban đã rút khỏi đây… cũng là những tin đáng chú ý trong ngày.

Xem thêm >> Quét tin thế giới ngày 4/6: Ông Putin ký luật đáp trả lệnh trừng phạt từ Mỹ và đồng minh

Đ.V (Tổng hợp)

Bạn đang đọc bài viết Quét tin thế giới ngày 5/6: Nổ hầm mỏ tại Trung Quốc khiến gần 50 người thương vong và mất tích tại chuyên mục Tiêu điểm của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (0)

  • Mới nhất

Cùng chuyên mục