Rán cá chỉ cần nhớ 3 mẹo này, cá vừa vàng giòn mà lại không dính chảo

Rán cá chỉ cần nhớ 3 mẹo này, cá vừa vàng giòn mà lại không dính chảo

Chủ nhật, 03/01/2021 | 07:00
Dù rán bất cứ loại cá nào bạn chỉ cần nhớ 3 mẹo này đảm bảo món ăn sẽ luôn giòn tan, thơm phức, không bị dính chảo.

Các món cá rán được nhiều người yêu thích vì phần thịt thơm ngọt ở bên trong, lớp da cá giòn tan bên ngoài chấm với nước mắm hay tương ớt đều vô cùng hấp dẫn. Tuy nhiên nhiều chị em ngại làm món này vì thường bị bắn dầu mỡ khi rán hoặc gặp tình trạng thịt cá bị nát, dính vào đáy chảo. Để khắc phục điều này, các bà nội trợ thông thái tiết lộ bí quyết dù rán cá gì thì vẫn nên nhớ 3 mẹo nhỏ sau đây.

Tạo ra lớp "chống dính" trước khi rán

Để rán cá không bị dính chảo hay tróc thịt thì trước khi cho dầu vào chảo chúng ta cần làm thêm 1 bước. Cụ thể khi chảo nóng các bạn hãy lấy vài lát gừng tươi chà xát khắp bề mặt chảo càng nhiều càng tốt.

Gia đình - Rán cá chỉ cần nhớ 3 mẹo này, cá vừa vàng giòn mà lại không dính chảo

Xoa gừng lên chảo tạo ra một lớp "chống dính" giúp rán cá không bị sát chảo.

Gừng sẽ tạo ra một lớp chống dính tạm thời cho chảo khiến cá không bị dính khi rán đồng thời còn có mùi thơm của gừng. Sau khi xoa gừng thì đổ dầu vào chảo, đợi dầu ăn nóng lên thì hạ nhỏ lửa, chuẩn bị cho cá vào chiên.

Thấm khô bề mặt cá

Gia đình - Rán cá chỉ cần nhớ 3 mẹo này, cá vừa vàng giòn mà lại không dính chảo (Hình 2).

Thấm khô cá trước khi rán vừa giúp cá không bị dính chảo vừa hạn chế việc bắn dầu mỡ. 

Muốn có món cá vàng giòn, không bị dính chảo, không bị bắn mỡ khi rán thì bạn nên sơ chế cá thật sạch và để thật ráo nước. Rửa cá xong mà rán ngay thì nước ở bề mặt cá vừa làm bắn dầu lại gây dính chảo dễ khiến món cá bị vỡ nát, mất đi hình dáng ban đầu. Vì vậy bạn đừng quên làm khô bề mặt cá trước khi rán bằng cách dùng khăn giấy hoặc khăn khô thấm sạch nước trên cá.

Bôi lòng trắng trứng lên cá 

Trước khi chiên nếu bôi lòng trắng trứng lên cá sẽ giúp món cá vừa ngon, không bị dính chảo, lại có lớp da giòn tan, vàng ươm, càng ăn càng nghiền.

Gia đình - Rán cá chỉ cần nhớ 3 mẹo này, cá vừa vàng giòn mà lại không dính chảo (Hình 3).

Bôi lòng trắng hoặc tẩm bột mì giúp cá có lớp vỏ giòn.

Lưu ý, nên để dầu đủ nóng mới thả cá vào. Nếu dầu ăn còn nguội đã cho cá vào ngay thì cá có thể bị dính đáy chảo, nát thịt trong trường hợp sử dụng chảo thường.

Muốn biết dầu ăn đạt nhiệt độ hay chưa bạn có thể nhúng đầu đũa vào chảo dầu, thấy dầu sôi và xuất hiện bong bóng ở đầu đũa là được. Tuy nhiên không nên để dầu quá nóng mới cho cá vào bởi làm vậy cá sẽ rất nhanh cháy, bên ngoài cháy mà bên trong lại chưa chín.

Ngoài cách bôi lòng trắng trứng bạn có thể sử dụng bột mì để cá có lớp vỏ vàng giòn. Trước tiên cần sơ chế thật sạch như đánh vảy, bỏ mang, loại bỏ nội tạng... để giảm mùi tanh của cá. Tiếp theo cho cá vào bát, thêm chút rượu cùng muối và gừng, ướp trong 10 phút. Bước này không chỉ giúp cá có vị đậm đà hơn mà còn làm giảm độ ẩm ở bề mặt da cá, khi chiên sẽ đỡ bị dính chảo.

Sau đó để cá khô một chút rồi lăn kỹ qua đĩa bột. Cho dầu ăn ngập miếng cá, đun nóng dầu ăn (khoảng 70 độ C) rồi cho cá vào rán vàng đều các mặt. Với cách này đảm bảo cá rán có lớp vỏ giòn, không dính chảo.

Minh Hoa (t/h)

Thịt gà luộc xong làm thêm bước này đảm bảo ăn bao nhiêu cũng hết

Thứ 2, 04/01/2021 | 11:16
Ăn thịt gà luộc mãi cũng chán, chỉ cần thêm bước này, đảm bảo cả nhà bạn ai cũng thích mê.

Mẹo hay luộc gà không cần nước mà vẫn thơm ngon đẹp mắt

Thứ 7, 26/12/2020 | 19:16
Hương vị ngọt, thơm của món thịt gà luộc theo kiểu này vẫn hấp dẫn vô cùng, bạn không nên bỏ qua.

Mẹo luộc các loại trứng thơm ngon không cần nước chỉ 10 phút là chín

Thứ 7, 21/05/2016 | 11:31
Với cách luộc trứng này, bạn chẳng phải mất nhiều thời gian như cách bạn đang luộc thông thường. Thế nên bạn phải áp dụng ngay mới được.

Mẹo luộc dạ dày giòn sần sật, ngon tuyệt đỉnh

Thứ 5, 22/10/2015 | 14:18
Dạ dày luộc là món ăn khoái khẩu được nhiều người ưa chuộng. Để có được món dạ dày giòn và ngon, các bà nội trợ hãy xem ngay mẹo luộc dạ dày dưới đây nhé!
Cùng chuyên mục

Thư gửi Ngày của Cha 19/6

Chủ nhật, 19/06/2022 | 08:11
Trong khoảnh khắc mọi người hối hả với nhịp sống của mình, tôi bỗng nhớ về cha, người đã dành cả cuộc đời để yêu thương, chăm sóc cho chị em tôi...

7 mẫu đàn ông khiến hội chị em “bất chấp để yêu thương”

Thứ 7, 04/06/2022 | 11:03
Đàn ông thông minh, hài hước, thấu hiểu,… luôn là “thỏi nam châm” thu hút các chị em dù trong hoàn cảnh nào.

3 điều tuyệt đối không làm trong Tết Đoan Ngọ để gặp nhiều may mắn

Thứ 6, 03/06/2022 | 09:05
Hằng năm, vào ngày Tết Đoan Ngọ bên cạnh việc chuẩn bị lễ cúng thật chuẩn chỉnh thì có một số điều bạn nên lưu ý để tránh gặp phải những điều không hay.

Nam sinh lớp 9 tử vong sau 2 tháng bị chó dại cắn khi chơi thể thao

Thứ 5, 26/05/2022 | 20:44
Khi đang chơi thể thao, nam sinh lớp 9 bất ngờ bị chó dại cắn. Tuy nhiên, 2 tháng sau em mới nhập viện và tử vong.

Món ngon cuối tuần: Vây cá hồi chiên tỏi thơm lừng, giòn rụm

Thứ 7, 30/04/2022 | 07:18
Vây cá hồi giòn tan, thơm mùi tỏi, thấm gia vị, ăn cùng cơm hoặc dùng làm đồ nhắm đều ngon. Cách chế biến món này rất đơn giản, ai cũng làm được.
     
Nổi bật trong ngày

Món ngon cuối tuần: Cách làm sườn cay Thái Lan ăn hoài không chán

Thứ 7, 02/07/2022 | 06:00
Sườn cay Thái Lan không chỉ người Thái yêu thích mà thực khách quốc tế cũng rất ưa chuộng nhờ thịt sườn mềm ngọt kết hợp với nước dùng chua cay cực kỳ hấp dẫn.

Đau đầu vì uống rượu bia, tuyệt đối không làm điều này kẻo "hỏng gan"

Chủ nhật, 03/07/2022 | 11:21
Sau một buổi uống rượu bia quá chén, bạn thường bị đau đầu, chóng mặt. Tuy nhiên lúc này bạn tuyệt đối không nên sử dụng loại thuốc giảm đau quen thuộc.

Món ngon cuối tuần: Nộm thịt bò cà pháo chua giòn lạ miệng

Chủ nhật, 03/07/2022 | 06:00
Cà pháo giòn tan, thịt bò mềm, thấm đẫm vị chua cay mặn ngọt là những yếu tố tạo nên sức hấp dẫn của món nộm thịt bò cà pháo.