"Đối thoại" GPMB QL 10: Luật sư cũng không được dự

12:20 14/09/2017

Tại buổi đối thoại trực tiếp với tổ công tác của UBND TP.Hải Phòng về vấn đề đền bù, hỗ trợ GPMB QL 10, theo phản ánh, luật sư đại diện quyền lợi cho người dân đã không được dự dù có ủy quyền.

Sáng 13/9, tổ công tác của UBND TP.Hải Phòng cùng với UBND huyện Vĩnh Bảo tổ chức đối thoại trực tiếp với 14 hộ dân xã Vĩnh An chưa bàn giao mặt bằng để thi công dự án cải tạo nâng cấp, mở rộng QL 10 ngay tại UBND huyện. Tuy nhiên, thay vì đối thoại dưới sự chứng kiến của nhiều người dân thì huyện lại chỉ cho 1 người đại diện gia đình vào. “Thậm chí, luật sư cũng không được vào đối thoại dù chúng tôi đã viết giấy ủy quyền”, một người dân tại buổi đối thoại tỏ ra bức xúc.

Xã hội - 'Đối thoại' GPMB QL 10: Luật sư cũng không được dự

Bà Điểm bị ngất ngay tại bậc thang khi đến buổi đối thoại

Không chấp nhận với cách làm của cơ quan chức năng, nhiều người đã bỏ về. Còn bà Vũ Thị Điểm (trú tại Thị tứ Vĩnh An, huyện Vĩnh Bảo, TP.Hải Phòng), được cho là vì quá tức giận, đã ngất ngay gần phòng đối thoại, sau đó được đưa đi cấp cứu tại bệnh viện. Trước đó, bà Điểm cùng với các hộ dân khác yêu cầu được vào đối thoại cùng nhau nhưng không được UBND huyện chấp nhận.

Trao đổi với PV báo Người Đưa Tin, ông Nguyễn Trọng Nhưỡng cho biết: "Đây không phải là đối thoại công khai mà thành phố chỉ đạo tổ công tác phải gặp gỡ từng người để giải quyết những kiến nghị của công dân về phương án bồi thường, hỗ trợ GMPB QL 10." 

Dự án cải tạo, nâng cấp QL10 đoạn từ cầu Quán Toan đến cầu Nghìn, thành phố Hải Phòng được Bộ Giao thông Vận tải phê duyệt tại Quyết định số 948/QĐ-BGTVT ngày 23/3/2015 theo hình thức Hợp đồng BOT. Dự án có tổng chiều dài 30,5 km, trong đó đoạn đi qua huyện Vĩnh Bảo có chiều dài 13,94 km. Đến thời điểm hiện tại, còn 65 hộ dân ở 4 xã Giang Biên, Vĩnh An, Vinh Quang và Hưng Nhân vẫn chưa bàn giao mặt bằng vì còn bất đồng với chính quyền về mức bồi thường.

Nguyễn Dịu 

Bạn đang đọc bài viết "Đối thoại" GPMB QL 10: Luật sư cũng không được dự tại chuyên mục Xã hội của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (0)

  • Mới nhất

Cùng chuyên mục