Tài xế lại dùng tiền lẻ mua vé qua trạm BOT quốc lộ 5

Lã Tiến latienbhp@gmail.com

19:31 11/12/2017

Sau khi “hóa giải” được tình trạng tài xế dùng tiền lẻ mua vé qua trạm thu phí QL 5A (Hưng Yên) vào sáng nay, 11/12, đến khoảng 16h30 lại có một số tài xế dùng tiền lẻ mua vé qua trạm này.

Theo ghi nhận của PV, khoảng 16h30, lực lượng chức năng gồm CSGT, CSCĐ được điều động khá đông để phục vụ công tác phân luồng giao thông và đảm bảo an ninh trật tự tại đây.

Lúc này, vào giờ cao điểm, lưu lượng xe các loại qua lại trạm thu phí BOT QL 5A rất đông, một số lái xe dùng tiền lẻ mua vé liền được lực lượng chức năng, nhân viên của trạm hướng dẫn, phân luồng. Vì thế không xảy ra tình trạng tắc nghẽn.

Xã hội - Tài xế lại dùng tiền lẻ mua vé qua trạm BOT quốc lộ 5

Tài xế tiếp tục dùng tiền lẻ mua vé qua trạm vào cuối giờ chiều nay.

Trao đổi với PV báo Người Đưa Tin, ông Nguyễn Văn Điều – Trạm trưởng Trạm BOT QL 5A (huyện Văn Lâm, Hưng Yên) cho biết, sau khi trả tiền lẻ mua vé, các nhân viên đếm tiền và trả lại tiền xong xuôi, các lái xe tiếp tục lưu thông bình thường. "Do có sẵn phương án ứng phó với "chiêu" dùng tiền lẻ mua vé nên không có tình trạng ùn tắc tại trạm", ông Điều nói.

Theo ông Điều, trạm thu phí đã chuẩn bị sẵn 1-2 tập tiền lẻ, trong đó chủ yếu là tiền mệnh giá 100 đồng để trả lại khi các tài xế thanh toán tiền vé qua trạm. “Nếu tài xế cố tình gây mất trật tự thì trạm sẽ phối hợp với lực lượng công an thi hành nhiệm vụ đúng theo thẩm quyền”, ông Điều nói.

Xã hội - Tài xế lại dùng tiền lẻ mua vé qua trạm BOT quốc lộ 5 (Hình 2).

Lái xe dùng tiền lẻ trả phí vào đúng giờ cao điểm nên trạm thu phí có hiện tượng ùn ứ.

Xã hội - Tài xế lại dùng tiền lẻ mua vé qua trạm BOT quốc lộ 5 (Hình 3).

Rất đông phóng viên tác nghiệp tại hiện trường.

Cùng với đó, lực lượng chức năng huy động cả xe cẩu lớn đến để phục vụ việc đảm bảo phân luồng giao thông tại trạm BOT này.

 Như PV báo Người Đưa Tin phản ánh, vào khoảng 7h20 sáng nay (11/12), có 3 tài xế lái xe ô tô lưu thông trên quốc lộ 5, chiều Hà Nội – Hưng Yên đã sử dụng loại tiền mệnh giá 200 đồng, 500 đồng và 1.000 đồng để mua vé với giá 40.000 đồng khi qua trạm thu phí (thuộc địa phận huyện Văn Lâm, tỉnh Hưng Yên).

Vụ việc diễn ra trong khoảng 10 phút (từ 7h20 đến 7h30) khiến giao thông tại khu vực BOT quốc lộ 5 ùn tắc. Tuy nhiên, do sẵn có các phương án nên nhân viên tại trạm thu phí đã phối hợp với lực lượng công an xử lý, giải thích cho các lái xe, sau đó các lái xe này đã đồng ý mua vé và qua trạm bình thường.

Lã Tiến

Bạn đang đọc bài viết Tài xế lại dùng tiền lẻ mua vé qua trạm BOT quốc lộ 5 tại chuyên mục Xã hội của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (0)

  • Mới nhất

Cùng tác giả

Cùng chuyên mục