Thanh Hoá: Sau 3 ngày đình công, hơn 5.000 lao động đã trở lại làm việc

Thiện Quyền thienquyen90@gmail.com

15:29 11/09/2017

Sau 3 ngày đình công, hơn 5.000 người lao động tại công ty S&H Vina Thạch Thành (Thanh Hoá) đã quay trở lại làm việc.

Sáng 11/9, thông tin từ Liên đoàn Lao động tỉnh Thanh Hóa, các công nhân của doanh nghiệp S&H Vina Thạch Thành có địa chỉ tại xã Thành Tâm, huyện Thạch Thành đã đi làm trở lại sau nhiều ngày đình công đòi quyền lợi.

Phía Liên đoàn lao động tỉnh Thanh Hóa thông tin thêm, sau 3 ngày công nhân đồng loạt nghỉ việc đòi quyền lợi, phía doanh nghiệp đã đáp ứng phần lớn những kiến nghị của người lao động.

Xã hội - Thanh Hoá: Sau 3 ngày đình công, hơn 5.000 lao động đã trở lại làm việc
Hàng nghìn người lao động thuộc công ty S&H Vina đình công đòi quyền lợi trong 3 ngày liên tiếp.

Theo đó, 10/16 kiến nghị như chế độ tiền lương, phép năm, thời gian làm việc, chế độ thai sản, hỗ trợ xăng xe, hỗ trợ tiền nuôi con nhỏ, phụ cấp thâm niên, tiền chuyên cần,...của công nhân đã được Công ty thông qua bằng văn bản và cam kết thực hiện thời gian tới. Một số kiến nghị khác, phía doanh nghiệp chưa thể đáp ứng do còn phụ thuộc trực tiếp vào hiệu quả kinh doanh.

Trước đó, từ ngày 6 - 9/9, hơn 5.000 người lao động của công ty TNHH S&H Vina Thạch Thành (chuyên sản xuất về may mặc) bức xúc trước những hành động vô lí của doanh nghiệp, đã đồng loạt nghỉ làm và đình công đòi quyền lợi. Các công nhân gay gắt phản đối những quy định vô lý của Công ty như nhà có người chết tai nạn, ốm đau, bệnh tật phải báo trước mấy ngày. Ngoài ra, công nhân cũng đề nghị tăng lương cơ bản; khi ốm đau đột xuất hoặc gia đình có người mất mà nghỉ làm thì không được trừ tiền chuyên cần…

Xã hội - Thanh Hoá: Sau 3 ngày đình công, hơn 5.000 lao động đã trở lại làm việc (Hình 2).

Công nhân đã trở lại nhà máy làm việc. 

Về việc ông Mai Sỹ Nghĩa, phiên dịch viên kiêm quản đốc xưởng 1 vì có lời lẽ xúc phạm, coi thường công nhân, phía công ty TNHH S&H Vina Thạch Thành đã sa thải ông này. Lãnh đạo công ty đã xin lỗi công nhân và đưa ra thông báo sẽ có hình thức xử lý tương tự, đối với các quản lý buông lời lẽ xúc phạm người lao động.

Trao đổi với chúng tôi, ông Ngô Tôn Tẫn, Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh Thanh Hóa cho biết: “Sáng 11/9, hơn 5.000 công nhân của công ty TNHH S&H Vina Thạch Thành đã đi làm trở lại sau nhiều ngày đình công đòi quyền lợi. Phía công ty cũng hứa sẽ trả đủ 4 ngày lương cho người lao động từ ngày 6 – 9/9. Còn một số kiến nghị của công nhân chưa đáp ứng được do đã có quy định, quy chế cụ thể khi ký hợp đồng”.

Bạn đang đọc bài viết Thanh Hoá: Sau 3 ngày đình công, hơn 5.000 lao động đã trở lại làm việc tại chuyên mục Xã hội của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (0)

  • Mới nhất

Cùng tác giả

Cùng chuyên mục