Sốc với ‘đại gia’ lái xe tải chở nửa tấn tiền đi mua ô tô

14:22 15/01/2016

Các nhân viên cửa hàng bán xe ô tô ở Quảng Đông, Trung Quốc vừa bị sốc nặng khi có một khách hàng chở nửa tấn tiền lẻ đến để mua xe tải.

Tin tức từ tờ Shangaiist cho hay, người đàn ông ở Trung Quốc trên có tên là Cai Zhanjiang. Người đàn ông này đã mang theo cả một ô tô tải nhỏ chất đầy tiền lẻ trị giá 100.000 NDT (khoảng 340 triệu đồng) để mua xe tải tại một cửa hàng bán ô tô ở thành phố Trạm Giang, tỉnh Quảng Đông, Trung Quốc.

Những đống tiền ngồn ngột khiến nhân viên cửa hàng bán xe phải vất vả mới đếm hết.

Nói về trường hợp hy hữu này, ông Gu Liyuan, giám đốc kinh doanh của cửa hàng bán ô tô, nói: “Cả đời tôi chưa bao giờ nhìn thấy nhiều tiền mặt đến thế”. Các nhân viên sau đó đã giúp ông Cai đưa hơn chục hộp đựng tiền lẻ nặng khoảng nửa tấn vào trong cửa hàng.

Tiền lẻ được bó thành nhiều cọc bằng dây nịt và xếp gọn gàng trong những chiếc thùng. Phần lớn trong số này là những tờ 1 NDT.

Sau khi những hình ảnh về số tiền lẻ của ông Cai được đăng tải lên mạng xã hội, cư dân mạng đã ca ngợi ông về tính tiết kiệm, nhưng họ không biết bằng cách nào ông lại kiếm được một lượng tiền lẻ lớn như vậy.

Vì sao người đàn ông có thể tích trữ được nhiều tiền lẻ đến vậy vẫn còn là bí ẩn.

Trước đó, một người đàn ông ở thành phố Thẩm Dương của Trung Quốc cũng đã mang 660.000 NDT bằng tiền xu và 20.000 NDT bằng tiền giấy mệnh giá nhỏ để mua ô tô. Người này cho biết đây số tiền mà ông giữ lại từ việc bán xăng cho các xe bus trong nhiều năm.

Trước đó, tháng 11/2015, một hãng bất động sản tại thành phố Rizhao đã nhận được cuộc gọi từ một khách hàng muốn mua căn nhà trị giá 400.000 NDT. Tuy nhiên, vị khách cho biết sẽ trả bằng tiền lẻ.

Những cọc tiền lẻ khiến nhân viên bán xe sốc.

Đến sáng hôm sau, người này lái ô

Tag: Gia Lai
Bạn đang đọc bài viết Sốc với ‘đại gia’ lái xe tải chở nửa tấn tiền đi mua ô tô tại chuyên mục Pháp luật của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Cùng chuyên mục