Sri Lanka cảnh giác du khách Trung Quốc

08:48 28/04/2013

Du khách nước ngoài tại Sri Lanka bắt đầu bị chính quyền nước này theo dõi nhằm “đảm bảo an ninh quốc gia” sau nhiều vụ người Trung Quốc bị bắt giữ vì nhiều tội khác nhau.

Phát ngôn viên chính phủ Sri Lanka, ông Keheliya Rambukwella cho biết quyết định theo dõi du khách, bao gồm yêu cầu các khách sạn và nhà nghỉ nộp báo cáo hàng tuần về khách nước ngoài lưu trú, được thực hiện sau khi nhà chức trách sở tại bắt giữ nhiều công dân nước ngoài vì những hành vi như gian lận thẻ tín dụng, in tiền giả…

Lạ & Cười - Sri Lanka cảnh giác du khách Trung Quốc

Du khách Trung Quốc bị bắt vì nuốt trộm kim cương hồi tháng 9.2012 

“Có những phần tử thù địch với đất nước (Sri Lanka) đến đây dưới vỏ bọc khách du lịch”, Reuters dẫn lời ông Rambukwella tuyên bố.

Hồi tháng 12.2012, ít nhất 100 công dân Trung Quốc đã xộ khám với cáo buộc lừa đảo qua mạng nhằm vào những người đồng hương. Trước đó vào tháng 9.2012, cảnh sát bắt một khách du lịch Trung Quốc bị tình nghi nuốt một viên kim cương trị giá 13.600 USD (283,9 triệu đồng) tại cuộc triển lãm nữ trang và đá quý lớn nhất Sri Lanka.

Năm ngoái, Sri Lanka đã đón 1 triệu lượt khách quốc tế với doanh thu du lịch đạt mức kỷ lục 1,04 tỉ USD, nhờ tác động tích cực của việc kết thúc gần 3 thập niên nội chiến vào năm 2009. Năm nay nước này đặt mục tiêu đón 2,5 triệu lượt khách và doanh thu 2,5 tỉ USD.

Du lịch là một trong những ngành đem lại nhiều ngoại tệ nhất cho Sri Lanka, bên cạnh kiều hối của lao động Sri Lanka ở nước ngoài, may mặc và trà.

Theo Thanh niên

Bạn đang đọc bài viết Sri Lanka cảnh giác du khách Trung Quốc tại chuyên mục Lạ & Cười của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (0)

  • Mới nhất

Cùng chuyên mục