Surface Phone của Microsoft bất ngờ lộ diện

Ngọc Quang congnghe@nguoiduatin.vn

05:35 19/12/2017

Vài ngày trước, thông tin về một bằng sáng chế điện thoại được nghi là Surface Phone của Microsoft đã xuất hiện trên mạng Internet.

Đến hôm nay, bức màn bí mật về chiếc điện thoại bí ẩn này đã được vén lên nhiều hơn khi máy có thiết kế màn hình gập, và cả 2 màn hình đều là OLED. Khi bằng sáng chế điện thoại này bị lộ, Surface Phone của Microsoft hứa hẹn là một thiết bị di động có một không hai. Thay vì chạy theo xu hướng camera kép như nhiều hãng sản xuất di động lớn khác, Microsoft lại dùng giải pháp màn hình kép. 

Dự đoán này đến từ việc mã số bí ẩn 8828080 đều xuất hiện trên Windows Build và trên website của Microsoft. Tên của thiết bị này là 001-425-8828080, tình cờ lại là số điện thoại chính thức của trụ sở chính Microsoft. Vì thế, khả năng cao đây chính là mã của smartphone mà Microsoft đã ấp ủ lâu nay. Trang Wccftech cho biết khi đào sâu vào mã nguồn của Windows thì phát hiện ra có những ứng dụng được viết riêng cho thiết bị di động này.

Công nghệ - Surface Phone của Microsoft bất ngờ lộ diện

Hình ảnh bằng sáng chế được xem là Surface Phone của Microsoft.

Bằng sáng chế của thiết bị được xem là Surface Phone có tựa đề “Hinged Design” (Thiết kế bản lề). Họ cũng có bằng sáng chế tương tự về camera gồm 2 loại là bản lề cơ học và bản lề từ tính. Việc Microsoft dùng công nghệ OLED cho thấy hãng muốn sử dụng tấm nền có độ tương phản cao, màu sắc rực rỡ và tiết kiệm pin cho thiết bị smartphone này.

Một tài khoản Twitter có tên là Walking Cat đã tiết lộ một đường link vào ngày hôm qua. Đường link này dẫn đến danh sách một danh mục chứa các ứng dụng trong Windows Store, tên danh mục này là 8828080, chính là con số bí ẩn của thiết bị nói trên. 

Một số thông tin bên lề còn cho biết Surface Phone khi mở ra có thể dùng như tablet và được hỗ trợ bởi chip di động ARM, nên có thể chạy được các phần mềm cho máy tính. Hiện Microsoft chưa đưa ra bình luận chính thức nào và cũng không có thông tin nào cho thấy Surface Phone có thể được ra mắt vào năm 2018.

 

Bạn đang đọc bài viết Surface Phone của Microsoft bất ngờ lộ diện tại chuyên mục Công nghệ của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (0)

  • Mới nhất

Cùng tác giả

Cùng chuyên mục