Syria: SAA sắp chiếm căn cứ không quân chiến lược ở Idlib

Danh Tuyên danhtuyen.t2d@gmail.com

12:35 18/12/2017

Lực lượng quân Chính phủ Syria (SAA) đã đánh đuổi nhóm khủng bố Al-Nusra Front ra khỏi khu vực cao nguyên trọng điểm ở phía Đông Bắc tỉnh Hama vào hôm 17/12, tiếp tục quá trình tiến về phía Đông Nam Idlib nhằm giải phóng một sân bay quân sự đặc biệt quan trọng mà khủng bố đang trấn giữ.

Lực lượng quân đội Syria với sự trợ giúp của các đơn vị pháo binh và tên lửa đã tấn công dữ dội vào các thành trì của nhóm Al-Nusra và chiếm giữ ngọn đồi al-Maqta’a, mở đường cho lực lượng này tiến về căn cứ không quân Abu al-Dhohour ở tỉnh Idlib.

Quân sự - Syria: SAA sắp chiếm căn cứ không quân chiến lược ở Idlib

SAA sắp chiếm được căn cứ trọng điểm ở tỉnh Idlib.

Đây là căn cứ quân sự mang ý nghĩa chiến lược, đặc biệt quan trọng đối với SAA trong chiến dịch giải phóng khủng bố.

Quân đội SAA cũng tham gia vào cuộc giao tranh ác liệt với những kẻ khủng bố ở gần ngôi làng al-Shakousiyeh ở phía Đông Bắc Hama. Đồng thời, các ngôi làng ở phía Nam tỉnh Idlib cũng chứng kiến những cuộc đụng độ giữa SAA và phong trào khủng bố cực đoan của các phần tử thánh chiến, khiến nhiều tay súng thiệt mạng và phá hủy nhiều khí tài, thiết bị của chúng.

Trước đó, các trang web có liên quan tới khủng bố cho hay, những phần tử cực đoan của nhóm phiến quân địa phương Ahrar al-Sham đã tới phía Đông Bắc Hama để hỗ trợ những tay súng khác nhằm cản đường tiến của SAA về tỉnh Idlib. Chúng thậm chí còn liên kết với những nhóm khủng bố khác để thực hiện được mục tiêu trên và tăng cường chi viện, đưa một lực lượng chiến binh tới phía Nam Idlib để chiến đấu.

Tuy nhiên, với việc chiếm giữ ngọn đồi al-Maqta’a, lực lượng quân Chính phủ Syria đang tiến gần hơn tới mục tiêu chiếm giữ căn cứ không quân chiến lược Abu al-Dhohour. 

Xem thêm: Quân đội Syria tung đòn sấm sét giành được nhiều vị trí chiến lược ở Idlib

Bạn đang đọc bài viết Syria: SAA sắp chiếm căn cứ không quân chiến lược ở Idlib tại chuyên mục Quân sự của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (0)

  • Mới nhất

Cùng tác giả

Cùng chuyên mục