Chiến sự Syria

[Video] Xem tàu ngầm Mỹ phóng tên lửa Tomahawk vào Syria

Danh Tuyên danhtuyen.t2d@gmail.com

21:32 15/04/2018

Cùng sự kiện

Đoạn video được đăng tải một ngày sau cuộc tấn công dữ dội bằng tên lửa do Mỹ và đồng minh thực hiện nhằm vào các mục tiêu ở Syria.

Bộ Quốc phòng Mỹ vừa công bố một đoạn video cho thấy tên lửa hành trình Tomahawk được phóng từ dưới mặt nước biển bởi tàu ngầm lớp Virginia USS John Warner.

Vụ phóng tên lửa được thực hiện ở biển Địa Trung Hải, là một phần của cuộc tấn công tên lửa chống lại Syria, do tàu chiến và máy bay quân sự Mỹ, Pháp, Anh thực hiện.

Đoạn video do bộ Quốc phòng Mỹ công bố cho thấy tên lửa hành trình được phóng đi từ tàu ngầm USS John Warner.

Trước đó, rạng sáng ngày 14/4 (giờ địa phương), Mỹ cùng đồng minh Pháp và Anh đã phát động các cuộc tấn công nhằm vào một số mục tiêu ở Syria để đối phó với sự cố hóa học mà các nước này cáo buộc chính quyền Damascus thực hiện ở thành phố Douma, vùng Đông Ghouta, ngoại ô Thủ đô Damascus.

Lãnh đạo Syria phủ nhận bất kỳ sự liên quan nào trong cuộc tấn công nêu trên và mời các chuyên gia từ tổ chức Cấm Vũ khí Hóa học (OPCW) điều tra xác thực thông tin mà phương Tây đưa ra. Damascus từng nhiều lần nói rằng họ đã phá hủy các kho vũ khí hóa học của mình dưới sự giám sát của OPCW.

Xem thêm: Mỹ tấn công Syria, vị thế của ông Assad càng được củng cố?

Bạn đang đọc bài viết [Video] Xem tàu ngầm Mỹ phóng tên lửa Tomahawk vào Syria tại chuyên mục Quân sự của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (0)

  • Mới nhất

Cùng tác giả

Cùng chuyên mục