Thanh Hóa: Sai phạm hơn 200 tỷ đồng nhưng chưa thấy... tham nhũng

08:15 21/04/2016

Qua 565 cuộc thanh tra hành chính, phát hiện sai phạm hơn 200 tỉ đồng nhưng chưa thấy hành vi tham nhũng.

Phát hiện sai phạm trên 200 tỷ đồng nhưng chưa thấy hành vi tham nhũng

Thanh tra Chính phủ (TTCP) vừa có thông báo chính thức kết luận thanh tra trách nhiệm của UBND tỉnh Thanh Hóa trong việc thực hiện pháp luật về thanh tra, khiếu nại, tố cáo và phòng chống tham nhũng trong giai đoạn năm 2011-2014.

Theo đó, trong giai đoạn nói trên, công tác thanh tra của các đơn vị này đã đạt được nhiều kết quả đáng ghi nhận. Qua thanh tra phát hiện 734 đơn vị có vi phạm trong số 1.260 đơn vị được thanh tra, với tổng vi phạm 205,663 tỉ đồng và 211, 15 ha đất. Trong đó kiến nghị thu hồi 62,514 tỉ đồng và 102,1 ha đất.

Kết quả, đã thu hồi được 52,236 tỉ đồng (đạt 83,6%) và 98,92 ha đất (đạt 96,9%).

Kinh doanh - Thanh Hóa: Sai phạm hơn 200 tỷ đồng nhưng chưa thấy... tham nhũng

Sở Tài chính Thanh Hóa - một đơn vị để xảy ra sai phạm liên quan đến công tác thanh tra, giải quyết khiếu nại tổ cáo...

Tuy nhiên. Kết luận cũng chỉ rõ một số tồn tại hạn chế của các đơn vị này:

Cụ thể, việc thực hiện quy chế công khai tài chính còn hạn chế, thiếu các văn bản chỉ đạo, điều hành, hướng dẫn thực hiện và kiểm tra, đôn đốc; việc triển khai thực hiện còn lúng túng sai sót, không đồng nhất...

Một số đơn vị sở, ngành là Sở Tài chính, Sở Nội vụ, TX Sầm Sơn không thực hiện kế hoạch thanh tra như đã phê duyệt. Chưa kiến nghị làm rõ và xem xét trách nhiệm của tổ chức, cá nhân liên quan đến các vi phạm của Sở Tài chính.

Kết luận thanh tra cũng chỉ rõ Thanh Hóa chưa thực hiện việc công khai về việc giao vốn đầu tư hằng năm đối với các dự án, mức đầu tư của dự án giao trong dự toán ngân sách hằng năm theo quy định. Nhiều dự án đầu tư xây dựng chưa thực hiện công khai minh bạch đầy đủ theo Luật Đấu thầu và Luật Phòng chống tham nhũng.

Việc bổ nhiệm, bổ nhiệm lại cán bộ của nhiều sở, ngành, huyện thị còn

Bạn đang đọc bài viết Thanh Hóa: Sai phạm hơn 200 tỷ đồng nhưng chưa thấy... tham nhũng tại chuyên mục Kinh doanh của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Cùng chuyên mục