Thanh Hóa: Truy bắt nhóm cướp thực hiện 18 phi vụ trên các tuyến quốc lộ

Thiện Quyền thienquyen90@gmail.com

18:28 21/03/2018

Khi trời tối, các đối tượng bịt mặt tìm đến các tuyến đường vắng, sau đó dùng hung khí đe dọa để cướp tài sản của người đi đường. Chỉ trong một thời gian ngắn chúng đã thực hiện 18 vụ cướp tài sản.

Mới đây, theo thông tin từ Công an tỉnh Thanh Hóa, đơn vị này vừa tạm giữ 3 đối tượng gồm Nguyễn Văn Xuân (SN 2001), Nguyễn Văn Hùng (2001) và Nguyễn Xuân Tú (SN 2000), đều trú ở TP.Thanh Hóa để làm rõ về hành vi cướp tài sản.

Trước đó, người dân phản ánh đến các cơ quan chức năng, khi tham gia giao thông trên một số tuyến đường như đại lộ Nam sông Mã, đại lộ Võ Nguyên Giáp và tuyến quốc lộ 47 đi qua địa bàn TP.Thanh Hóa và Sầm Sơn liên tiếp xảy ra các vụ cướp tài sản.

Thanh Hóa: Truy bắt nhóm cướp thực hiện 18 phi vụ trên các tuyến quốc lộ

Cơ quan công an đang lấy lời khai từ nhóm đối tượng.

Các đối tượng có tuổi đời rất trẻ, lợi dụng đêm tối, đường vắng, chúng bịt mặt, sử dụng xe máy phân khối lớn, tháo biển kiểm soát. Khi thấy người dân đi trên đường thì vượt lên ép xe vào lề đường và dùng dao, kéo, kiếm khống chế cướp nữ trang vàng, điện thoại di động, tiền mặt….

Nạn nhân mà nhóm đối tượng này hướng đến chủ yếu là phụ nữ tham gia giao thông vào buổi tối.

Trước tình hình trên, Giám đốc, Thủ trưởng cơ quan CSĐT Công an tỉnh đã chỉ đạo phòng Cảnh sát hình sự phối hợp với Công an TP.Thanh Hóa, Công an TP.Sầm Sơn và Công an huyện Quảng Xương tập trung lực lượng, triển khai đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ, nhanh chóng điều tra, xác minh và đấu tranh ổ nhóm tội phạm này để ổn định tình hình. 

Chỉ sau một thời gian ngắn theo dõi và lập án đấu tranh, ngày 20/3/2018 Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh đã quyết định phá án. Bước đầu đã xác định và bắt giữ 3 đối tượng trong ổ nhóm cướp tài sản gồm: Nguyễn Văn Xuân, (SN 2001), trú ở phường Đông Hải, TP.Thanh Hóa; Nguyễn Văn Hùng (SN2001), trú ở phường Quảng Thành, TP.Thanh Hóa và Nguyễn Xuân Tú (SN 2000), trú ở phường Quảng Hưng, TP.Thanh Hóa.

Tại cơ quan Công an, các đối tượng khai nhận, chỉ tính từ đầu tháng 10/2017 đến khi bị bắt nhóm này đã gây ra 18 vụ cướp tài sản trên các tuyến quốc lộ 47, đại lộ Võ Nguyên Giáp, đại lộ Nam sông Mã qua địa phận TP.Thanh Hóa, TP.Sầm Sơn. Tổng số tài sản các đối tượng chiếm đoạt hơn 30 triệu đồng và 11 chiếc điện thoại di động.

Hiện cơ quan công an tỉnh Thanh Hóa đang tiếp tục mở rộng điều tra.

Bạn đang đọc bài viết Thanh Hóa: Truy bắt nhóm cướp thực hiện 18 phi vụ trên các tuyến quốc lộ tại chuyên mục Hồ sơ điều tra của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (0)

  • Mới nhất

Cùng tác giả

Cùng chuyên mục