'Thị trường chứng khoán sẽ tăng trưởng trong thời gian tới'

08:06 05/11/2013

Các chuyên gia cho rằng, nếu nền kinh có thể tiếp tục duy trì xu hướng hiện tại, thị trường chứng khoán sẽ có những đợt tăng trưởng tốt trong thời gian tới.

Ngân hàng HSBC Việt Nam vừa công bố Chỉ số Nhà Quản trị mua hàng (PMI) ngành sản xuất tại Việt Nam trong tháng 10/2013.

Theo đó, lĩnh vực sản xuất của tháng 10 tiếp tục duy trì mức điểm cao nhất kể từ tháng 5/2011, đạt 51,5 điểm. Lượng đơn hàng mới đã tăng tháng thứ hai liên tiếp, nhờ sự gia tăng nhu cầu, trong đó, lĩnh vực xuất khẩu đóng vai trò quan trọng. Đây là tháng thứ hai liên tiếp số lượng đơn đặt hàng xuất khẩu mới được ghi nhận tăng và được nhận định đà tăng trưởng vẫn còn mạnh.

Bất động sản - 'Thị trường chứng khoán sẽ tăng trưởng trong thời gian tới'

 

Về việc làm, trước tình hình đơn đặt hàng mới và sản lượng đều tăng, các doanh nghiệp đã phải tăng số lượng nhân công trong tháng thứ 3 liên tiếp. Bên cạnh đó, hoạt động mua hàng tiếp tục tăng và tồn kho hàng hóa đầu vào lần đầu tiên tăng kể từ tháng 11/2011.

Hoạt động kinh tế tiếp tục được thúc đẩy nhờ vào hoạt động xuất khẩu mạnh mẽ với sự hỗ trợ của nguồn vốn FDI ổn định.

Các chuyên gia nhận định, chỉ số PMI tiếp tục ở mức tích cự là tín hiệu tốt đối với kinh tế Việt Nam. Nếu nền kinh có thể tiếp tục duy trì xu hướng hiện tại, thị trường chứng khoán sẽ có những đợt tăng trưởng tốt trong thời gian tới.

Tuấn Khanh (Nguồn: MBS)

Bạn đang đọc bài viết 'Thị trường chứng khoán sẽ tăng trưởng trong thời gian tới' tại chuyên mục Bất động sản của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (0)

  • Mới nhất

Cùng chuyên mục