Thiết bị siêu âm kết nối iPhone của Apple giúp phát hiện ung thư sớm

Đ.Huệ dohuedspl@gmail.com

18:54 31/10/2017

Thiết bị di động có tên Butterfly IQ khi kết nối với iPhone sẽ giúp cả những người không chuyên phát hiện sớm các bệnh lý của mình, trong đó có ung thư.

Công nghệ - Thiết bị siêu âm kết nối iPhone của Apple giúp phát hiện ung thư sớm

Thiết bị có tên Butterfly IQ giúp phát hiện ung thư sớm.

Apple đang tập trung phát triển các thiết bị di động với mục đích chăm sóc sức khỏe. Theo đó, người dùng có thể sử dụng một trong các thiết bị của công ty để thực hiện các chẩn đoán sức khỏe nhanh chóng và hiệu quả chính xác cao.

Thiết bị siêu âm nhỏ gọn có tên IQ Butterfly, một dụng cụ y tế đã giúp một bác sỹ phẫu thuật mạch máu tìm ra khối u ung thư trong cổ họng của ông ta là một trong những thành công mới nhất trong chiến lược phát triển này của Apple.

Bác sỹ John Martin cảm thấy không thoải mái trong cổ họng và ông đã quyết định sử dụng Butterfly IQ để xem điều gì đang diễn ra với mình. Sau khi dùng gel siêu âm trên phần cổ, ông đã dùng thiết bị để gửi hình ảnh siêu âm đến chiếc iPhone kết hợp. Hình ảnh cho thấy có một khối u ung thư khoảng 3m trong cổ họng của ông.

Butterfly IQ sẽ được bán ở Mỹ cuối năm nay với giá 1.999 USD (Hơn 45,3 triệu đồng). Nó sẽ được sử dụng nhiều hơn trong các bệnh viện, trong các xe cứu thương hoặc ở ngay trong các gia đình.

Công ty sản xuất đang hi vọng có thể kết hợp sản phẩm với trí thông minh nhân tạo AI để việc thăm dò trở nên chính xác hơn, đồng thời có thể giải thích cho người dùng về tình trạng bệnh từ các hình ảnh siêu âm thu thập được.

Vào năm 2018, thiết bị có thể bổ sung thêm phần mềm cho phép người dùng tính được mức độ bơm máu của tim, thậm chí có thể tìm ra chứng phình động mạch chủ trong một lần quét.

Với bác sỹ Martin, ông đã sống sót sau một cuộc phẫu thuật kéo dài năm giờ rưỡi và hiện đang được điều trị phóng xạ.

Video giới thiệu về thiết bị siêu âm có tên Butterfly khi kết hợp với iPhone có thể giúp chẩn đoán sớm các bệnh lý nguy hiểm như ung thư.

Đ.Huệ

Bạn đang đọc bài viết Thiết bị siêu âm kết nối iPhone của Apple giúp phát hiện ung thư sớm tại chuyên mục Công nghệ của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (0)

  • Mới nhất

Cùng tác giả

Cùng chuyên mục