Thu hồi các khoản "ưu tiên" người nhà của Hiệu trưởng ĐH Ngân hàng TP.HCM

09:52 03/11/2017

Mới đây, tại trường đại học Ngân hàng TP.HCM, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam đã công bố kết quả xác minh nhiều nội dung tố cáo, liên quan đến ông Lý Hoàng Ánh, Hiệu trưởng nhà trường.

Theo kết luận của ngân hàng Nhà nước, đơn vị nhận được đơn tố cáo ông Lý Hoàng Ánh, Hiệu trưởng trường đại học Ngân hàng TP.HCM với những nội dung như: Quản lý tài chính, bổ nhiệm cán bộ, tuyển dụng người nhà, chi thù lao khoa học không đúng…

Qua xác minh, kết luận cho thấy, tuy một số nội dung tố cáo chưa đủ cơ sở nhưng nhiều nội dung trong đơn tố cáo đúng thực tế.

Với cương vị Hiệu trưởng nhà trường, ông Lý Hoàng Ánh mắc hàng loạt sai phạm. Ông Ánh đã tuyển dụng đặc cách cho vợ ông - bà Lê Thị Chúc Ly vào năm 2015, xếp hạng lương 3,66.

Ông Ánh ký quyết định bổ nhiệm bà Ly với chức danh nghề nghiệp giảng viên hạng 3, chi lương cho bà Ly 2 tháng trong quá trình nghỉ tai nạn. Việc này không đúng quy định hiện hành cũng như quy chế nhà trường…

Tài chính - Ngân hàng - Thu hồi các khoản 'ưu tiên' người nhà của Hiệu trưởng ĐH Ngân hàng TP.HCM

Trường đại học Ngân hàng TP.HCM

Việc ông Ánh ký hàng loạt quyết định tuyển dụng nhân sự năm 2013-2014, trong khi những nhân sự này từng bị tinh giản nhân sự trước đó và một số nhân sự được tuyển dụng là người nhà của vợ. Điều này không đúng quy trình thi tuyển, xét tuyển viên chức.

Ngoài ra, việc thanh toán tiền cơ sở vật chất, công tác quản lý tài chính chưa đúng quy định, thanh toán tiền nghiên cứu khoa học chưa hợp lý…

Thông qua kết luận, Thống đốc ngân hàng Nhà nước giao vụ Tổ chức cán bộ rà soát các trường hợp đã tuyển dụng, xử lý những trường hợp sai phạm liên quan, kiểm điểm trách nhiệm ông Lý Hoàng Ánh để có biện pháp xử lý tiếp theo.

Đồng thời, trường đại học Ngân hàng TP.HCM kiểm điểm trách nhiệm tập thể, cá nhân liên quan đến các vi phạm; điều chỉnh xếp bậc lương cho bà Ly, thu hồi lương chi sai 2 tháng cho bà Ly trong thời gian nghỉ tai nạn; thu hồi các quyết định phụ cấp ưu đãi với ông Đoàn Võ Việt, chuyển mã ngạch chuyên viên, hủy bỏ quyết định của hiệu trưởng với chức danh trợ lý ban giám hiệu.

Tài chính - Ngân hàng - Thu hồi các khoản 'ưu tiên' người nhà của Hiệu trưởng ĐH Ngân hàng TP.HCM (Hình 2).

Lý lịch Đảng viên ghi ông Ánh sinh năm 1962.

Đồng thời, ngân hàng Nhà nước đề nghị vụ Tổ chức cán bộ có văn bản đề nghị Đảng ủy khối các trường Đại học, Cao đẳng TP.HCM xác minh năm sinh của ông Ánh thông qua lý lịch Đảng viên để ngân hàng Nhà nước thực hiện các chế độ với ông Ánh.

Bởi, bằng Tiến sĩ và CMND được cấp năm 2005 của ông Ánh đều ghi ông sinh năm 1962. Tuy nhiên, giấy công nhận Phó Giáo sư, hồ sơ bổ nhiệm hiệu phó, hiệu trưởng của ông Ánh sau năm 2008 đều ghi sinh năm 1964.

Chia sẻ với PV báo Người Đưa Tin, một nguồn tin cho biết, việc lùm xùm đến tố cáo ông Lý Hoàng Ánh, Hiệu trưởng trường đại học Ngân hàng TP.HCM xảy ra lâu nay. Tuy nhiên, đến giờ mới có kết luận xác minh.

"Hơn 8 tháng trôi qua nhưng vụ việc vẫn chưa được xử lý. Điều đáng nói, thời gian gần đây, nhiều giảng viên nhận được hồ sơ lý lịch Đảng viên của ông Ánh lại thấy đề ông sinh năm 1962", nguồn tin cho biết.

Lành Nguyễn

Bạn đang đọc bài viết Thu hồi các khoản "ưu tiên" người nhà của Hiệu trưởng ĐH Ngân hàng TP.HCM tại chuyên mục Tài chính - Ngân hàng của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (0)

  • Mới nhất

Cùng chuyên mục