Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng gửi lời chia tay thành viên Chính phủ

14:55 26/03/2016

Trong phiên họp thường kỳ Chính phủ cuối cùng của mình, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã gửi lời chia tay đến các thành viên Chính phủ. Ông nói: “Tôi cố gắng giữ gìn sức khỏe, ráng làm người tử tế”.

Sáng 26/3/2016, trong phiên họp thường kỳ Chính phủ, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng chia sẻ: “Cá nhân tôi, ngày 6/4 tới đây, còn mấy ngày nữa, Đảng, Nhà nước, Quốc hội cho tôi thôi nhiệm vụ Thủ tướng Chính phủ, nghỉ chính sách. Như vậy là tôi làm Thủ tướng 9 năm 10 tháng, làm Phó Thủ tướng hai nhiệm kỳ. Phiên họp tới, tôi và 19 đồng chí không có mặt.

Chúc các đồng chí, trong đó có tôi cố gắng giữ gìn sức khỏe, ráng làm người tử tế, tiếp tục đóng góp cho Đảng, cho dân”.

"Tôi cảm ơn các thành viên Chính phủ, thủ trưởng các cơ quan Chính phủ đã ủng hộ, giúp đỡ, tạo mọi điều kiện cho tôi thực hiện nhiệm vụ Đảng, Nhà nước giao. Chúng ta đã đoàn kết, đồng lòng trong 10 năm qua. Nhiệm kỳ này cũng nhiều khó khăn, thách thức, cùng nhau vượt qua", Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng nói.

Xã hội - Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng gửi lời chia tay thành viên Chính phủ

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng.

Thủ tướng cũng cho rằng, việc ông được trung ương bỏ phiếu tín nhiệm với tỷ lệ cao nhất cũng là sự ghi nhận những nỗ lực của tập thể Chính phủ.

Sau khi cảm ơn Văn phòng Chính phủ đã phục vụ, tạo điều kiện cho ông thực hiện nhiệm vụ gần 20 năm qua, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng cũng gửi lời cảm ơn tới các chuyên gia đã tư vấn, đóng góp rất tích cực.

Thủ tướng chúc những thành viên Chính phủ ở lại làm nhiệm vụ - trong đó có ông Trần Đại Quang, Nguyễn Xuân Phúc, Đinh La Thăng, Hoàng Trung Hải, Nguyễn Văn Bình và Trịnh Đình Dũng được giao nhiệm vụ nặng nề hơn - tiếp tục phát huy, làm thật tốt, hoàn thành trọng trách được Đảng, Nhà nước giao.

Kết thúc phát biểu, Thủ tướng nói: “Tôi suy nghĩ về quà tặng, tham khảo lĩnh vực khảo cổ, có hai thứ là gốm sứ và vàng. Vàng thì tôi không có, tặng các đồng chí bộ ấm chén gốm sứ có Quốc huy, chữ ký của tôi và tên các đồng chí, coi như của ít lòng nhiều”.

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng sinh năm 1949 ở TP Cà Mau, tỉnh Cà M

Bạn đang đọc bài viết Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng gửi lời chia tay thành viên Chính phủ tại chuyên mục Xã hội của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Cùng chuyên mục