Thức ăn được làm bằng... đất

Thức ăn được làm bằng... đất

Thứ 5, 24/01/2013 | 08:37
0
Vị đầu bếp tài ba tại nhà hàng Pháp đã biết cách sử dụng đất vào trong các món ăn khoái khẩu của mình.

Trong khi hầu hết các đầu bếp đều làm việc một cách cẩn thận và tỉ mỉ nhất để đảm bảo thức ăn của mình sẽ không bị nhiễm phải bụi bẩn thì nhà hàng Pháp Ne Quittez Pas tại Tokyo, Nhật lại chọn sử dụng bụi bẩn như là một thành phần chính của mỗi món ăn.

Tiêu dùng & Dư luận - Thức ăn được làm bằng... đất
 
Tiêu dùng & Dư luận - Thức ăn được làm bằng... đất (Hình 2).
 
Bạn cần phải lưu ý rằng không phải loại bụi bẩn nào cũng được các đầu bếp tại đây sử dụng. Đó là loại đất đen đặc biệt từ vùng Kanuma, Tochigi đã được kiểm định về mức độ an toàn. Chúng vốn là loại đất được sử dụng phổ biến trong trồng trọt tại Nhật Bản, tuy nhiên làm sao để có thể cho vào các món ăn lại là một câu chuyện hoàn toàn khác.
Tiêu dùng & Dư luận - Thức ăn được làm bằng... đất (Hình 3).
 
Tiêu dùng & Dư luận - Thức ăn được làm bằng... đất (Hình 4).
Đầu bếp Toshio Tanabe của nhà hàng đã từng chiến thắng một cuộc thi nấu ăn với món nước sốt từ đất của mình và từ đó ông bắt đầu sáng tạo ra các món ăn có nguyên liệu bằng đất.
Tiêu dùng & Dư luận - Thức ăn được làm bằng... đất (Hình 5).
Những người đến dùng bữa tại nhà hàng độc đáo này đã tỏ ra hết sức bất ngờ với thực đơn của mình. Họ khai vị với món súp từ đất, ăn món salad tẩm đất, ăn món sò có đất phía trên và tráng miệng bằng món kem có rắc đất. Dù bạn tin vào chuyện này hay không thì tất cả mọi người đều không ngớt khen ngợi về mọi món ăn từ đất tại đây sau khi bỏ ra 10.000 Yên, khoảng 110 đô la Mỹ, cho thực đơn của mình.
 
Theo TTVN

Thức ăn đường phố bị 'siết', người dân thờ ơ

Thứ 2, 21/01/2013 | 14:19
Việc mất vệ sinh ATTP của gánh hàng rong đã khiến cho các cơ quan chức năng tốn nhiều công sức quản lý, khắc phục. Để góp phần đảm bảo sức khoẻ cho người tiêu dùng, Bộ Y tế đưa ra quy định mới bằng Thông tư 30/2012 cấp giấy chứng nhận cho hàng rong, thức ăn hè phố. Tuy nhiên, thông tư chưa được áp dụng đã gây ra nhiều tranh cãi cho người dân.

Nghi vấn ở trung tâm phát thức ăn sống cho bệnh nhân phong

Thứ 5, 27/12/2012 | 23:52
(Nguoiduatin) Nhân viên bỏ ngoài tai chỉ đạo của giám đốc, không mua bếp nấu cơm và thuốc chữa cho bệnh nhân?

Bữa ăn ngàn "đô" thời "bão giá"

Thứ 2, 07/01/2013 | 08:37
Trong lúc nhiều người vật vã vì miếng cơm manh áo thì đâu đó ở các nhà hàng sang trọng vẫn rôm rả trong tiếng chạm ly, nói cười của những đại gia với bữa ăn giá cả “ngàn đô”.
Cùng chuyên mục

Nắng nóng gay gắt khiến tiêu thụ điện toàn quốc lên cao kỷ lục

Thứ 2, 29/04/2024 | 10:39
Theo EVN, hiện mới vào mùa nắng nóng ở miền Bắc nên dự báo nhiều khả năng tiếp tục tăng lên trong những tháng tiếp theo.

Xuất khẩu hồ tiêu sang thị trường Trung Quốc "chờ sức bật"

Chủ nhật, 28/04/2024 | 14:00
Thời gian qua trong khi nhiều thị trường tăng mua hồ tiêu từ Việt Nam thì thị trường Trung Quốc lại giảm nhập khẩu.

Quảng Nam thêm sản phẩm mới kích cầu du lịch hè 2024

Chủ nhật, 28/04/2024 | 13:48
Dự án bên cạnh tạo điểm đến mới còn tạo công ăn việc làm hơn 1.000 đồng bào người Cơ Tu, góp phần xóa đói giảm nghèo, phát triển kinh tế huyện miền núi.

“Bất ngờ” với hình ảnh tại sân bay Tân Sơn Nhất dịp lễ 30/4 - 1/5

Thứ 7, 27/04/2024 | 14:00
Dịp lễ 30/4 - 1/5 kéo dài, người dân di chuyển bằng máy bay khá đông, nhưng tại sân bay Tân Sơn Nhất lại thông thoáng.

Tỉ lệ đặt phòng khách sạn khả quan dịp lễ 30/4 và 1/5

Thứ 7, 27/04/2024 | 13:40
Theo ghi nhận, đến nay, nhiều khách sạn trên địa bàn tỉnh Quảng Nam và thành phố Đà Nẵng có lượng khách đặt khá khả quan.
     
Nổi bật trong ngày

Giá vàng 29/4: Vàng SJC vẫn neo cao trên 85 triệu đồng/lượng

Thứ 2, 29/04/2024 | 10:26
Sáng nay (29/4), giá vàng miếng SJC vẫn duy trì mức cao trên 85 triệu đồng/lượng và vàng nhẫn trên 76 triệu đồng/lượng.

Nắng nóng gay gắt khiến tiêu thụ điện toàn quốc lên cao kỷ lục

Thứ 2, 29/04/2024 | 10:39
Theo EVN, hiện mới vào mùa nắng nóng ở miền Bắc nên dự báo nhiều khả năng tiếp tục tăng lên trong những tháng tiếp theo.

Lai Châu phấn đấu đến năm 2030 diện tích trồng sâm đạt 3.000 ha

Thứ 2, 29/04/2024 | 06:45
Lai Châu đề ra mục tiêu phát triển sâm Lai Châu thành sản phẩm chủ lực của tỉnh, phấn đấu đến năm 2030 diện tích trồng sâm Lai Châu trên địa bàn đạt khoảng 3.000 ha.

Kỳ lân công nghệ và câu chuyện “đầu tư” vào nhân sự

Thứ 2, 29/04/2024 | 07:15
Một trong những nhân tố cốt yếu cho mục tiêu phát triển bền vững là nhân tố con người và thúc đẩy chuyển đổi số. VNG là công ty công nghệ hàng đầu Việt Nam luôn quan tâm đến phát triển nhân sự. “Phát triển con người là mục tiêu quan trọng, thậm chí còn vượt trên chuyện xây dựng sản phẩm”- CEO Lê Hồng Minh khẳng định.

Đồng Nai: Thi công ngày đêm trên công trường sân bay Long Thành

Thứ 2, 29/04/2024 | 15:31
Hàng trăm kỹ sư, công nhân làm việc ngày đêm, xuyên lễ 30/4 - 1/5 trên công trường thi công sân bay Long Thành.