Tiết lộ về tên lửa tối mật của Nga biến vũ khí đối phương thành sắt vụn

Danh Tuyên danhtuyen.t2d@gmail.com

10:24 01/10/2017

Nga đang phát triển một loại tên lửa vô tuyến điện từ có khả năng biến các loại vũ khí của đối phương thành phế liệu. Thông tin về loại vũ khí này vẫn là tối mật.

Vũ khí của tương lai

Hãng tin Nga Sputnik dẫn tuyên bố từ Tập đoàn Công nghệ Vô tuyến điện tử Nga (KRET) cho hay, nước này đang phát triển một loại vũ khí sử dụng xung vô tuyến UHF cực mạnh, có khả năng tiêu diệt mọi thiết bị điện tử nằm trong vòng bán kính 3,5km và biến chúng thành “đống phế liệu kim loại”.

Truyền thông Nga cho biết, loại tên lửa điện từ này có tên Alabuga.

Thế giới - Tiết lộ về tên lửa tối mật của Nga biến vũ khí đối phương thành sắt vụn

Vũ khí điện từ có thể phá hủy mọi thiết bị điện tử (Ảnh minh họa).

 

Theo ông Vladimir Mikheev, Cố vấn cao cấp của Phó Giám đốc Tập đoàn KRET, Alabuga là tên gọi cho một loạt các nghiên cứu khoa học của Nga, nhằm phát triển các loại vũ khí vô tuyến điện tử trong tương lai.

“Hiệu quả của loại vũ khí này là gây ra sự can thiệp bình thường dẫn tới việc khóa tạm thời các hệ thống vũ khí của đối phương. Thậm chí, bằng công nghệ vô tuyến điện tử, nó hoàn toàn phá hủy các vũ khí điện tử khác cùng hệ thống bo mạch chủ và vi mạch”, ông Mikheev giải thích.

Hé lộ những thông tin tối mật

Ông này cũng nói thêm, tất cả các kết quả nghiên cứu cho tới thời điểm này đều chưa được công bố, đặc biệt những thông tin về vũ khí sử dụng xung vô tuyến UHF đều là tối mật.

“Tất cả những gì tôi có thể nói lúc này là những kiến thức khoa học hiện có đang được áp dụng vào phát triển đạn pháo điện từ cùng với bom và tên lửa có khả năng mang theo máy phát nổ từ”, ông Vladimir Mikheev nói.

Nhân vật này cũng khẳng định thêm tất cả các cường quốc lớn trên thế giới hiện nay, trong đó có cả Mỹ và Trung Quốc, cũng đều đang tiến hành nghiên cứu và phát triển những công trình tương tự.

Bộ phát UHF của dự án Alabuga có khả năng phát xung điện từ mạnh tương đương như một vụ nổ hạt nhân, nhưng nó không tạo ra bụi phóng xạ hay phá hủy cơ sở hạ tầng, mà chỉ  nhằm vào các thiết bị điện tử.

Xem thêm: Bên trong căn cứ quân sự của Trung Quốc tại châu Phi

D.T

 

Bạn đang đọc bài viết Tiết lộ về tên lửa tối mật của Nga biến vũ khí đối phương thành sắt vụn tại chuyên mục Thế giới của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (0)

  • Mới nhất

Cùng tác giả

Cùng chuyên mục