Tin nóng Thế giới ngày mới 10/11

08:01 10/11/2017

Đà Nẵng hôm nay tiếp tục đón các đoàn đại diện cho các nền kinh tế, trong đó có Nga, Mỹ, Trung Quốc, tới dự tuần lễ cấp cao APEC; Tây Ban Nha: Chủ tịch Hội đồng lập pháp vùng Catalonia bị bắt là những tin nóng ngày mới.

 

Tiêu điểm - Tin nóng Thế giới ngày mới 10/11

Tổng thống Nga Vladimir Putin, Tổng thống Mỹ Donald Trump và Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình.

Lãnh đạo Nga, Mỹ, Trung Quốc hôm nay tới Đà Nẵng dự APEC

Một số cuộc gặp song phương giữa lãnh đạo các nền kinh tế dự kiến diễn ra sáng nay.

Hội nghị Thượng đỉnh Doanh nghiệp APEC (CEO Summit), một trong những sự kiện quan trọng trong tuần lễ cấp cao APEC, hôm nay bước sang ngày cuối cùng với 6 phiên họp. Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe, Tổng thống Mỹ Donald Trump và Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình sẽ phát biểu tại CEO Summit.

Mỹ công bố biện pháp trừng phạt mới nhằm vào quan chức Venezuela

Mỹ hôm 9/11 đã công bố các biện pháp trừng phạt mới nhằm vào Chính phủ của Tổng thống Venezuela Nicolas Maduro, tập trung vào 10 quan chức bị cáo buộc tham nhũng và can thiệp vào cuộc bầu cử Thống đốc bang hồi tháng Mười vừa qua.

Tiêu điểm - Tin nóng Thế giới ngày mới 10/11 (Hình 2).

Người dân Venezuela tại một điểm bỏ phiếu hồi tháng Bảy. 

Washington cáo buộc những người này đã làm suy yếu tiến trình bầu cử, ngăn cản hoạt động của các phương tiện truyền thông và có hành vi tham nhũng trong các dự án cung cấp lương thực, thực phẩm của Chính phủ quốc gia Nam Mỹ.

Các biện pháp trừng phạt bao gồm việc phong tỏa các tài khoản của những người này tại Mỹ và cấm tất cả các công dân Mỹ quan hệ làm ăn tài chính với các chính khách này.

Tây Ban Nha: Chủ tịch Hội đồng lập pháp vùng Catalonia bị bắt

Tòa án Tối cao Tây Ban Nha thông báo Chủ tịch Hội đồng lập pháp vùng Catalonia Carme Forcadell đã bị bắt giữ do chiến dịch đòi độc lập gây tranh cãi của vùng lãnh thổ này.

Thẩm phán Tòa án Tối cao Tây Ban Nha Pablo Llarena đã ra lệnh bắt giữ bà Forcadell do vai trò của bà này trong cuộc trưng cầu ý dân trái phép về nền độc lập của Catalonia hồi tháng trước. Một người phát ngôn của tòa án cho biết, bà Forcadell sẽ phải nộp 150.000 euro tiền bảo lãnh để được tại ngoại.

Bên cạnh đó, thẩm phán Llarena cũng ra lệnh thả một nhà lập pháp Catalonia, trong khi 4 nhà lập pháp còn lại phải nộp 25.000 euro trong vòng một tuần để tránh bị giam giữ.

Trước đó cùng ngày, tờ El Pais đưa tin, công tố viên Nhà nước Tây Ban Nha đã yêu cầu Tòa án Tối cao nước này bắt giam bà Forcadell và 3 nghị sĩ khác theo một cuộc điều tra về vai trò của những quan chức này trong cuộc trưng cầu ý dân bị cấm nói trên.

Xem thêm >> Hai vị Tổng thống Mỹ-Nga sẽ thảo luận gì với nhau ở Việt Nam?

Đào Vũ (T/h)

Bạn đang đọc bài viết Tin nóng Thế giới ngày mới 10/11 tại chuyên mục Tiêu điểm của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (0)

  • Mới nhất

Cùng chuyên mục