Tin nóng Thế giới ngày mới 14/11

08:26 14/11/2017

Triều Tiên đệ công hàm lên Liên Hợp Quốc lên án tập trận chung Mỹ-Hàn; Quan hệ Nga-Thổ có thể coi là khôi phục hoàn toàn; Thủ tướng Netanyahu tuyên bố Israel sẽ tự do hành động tại Syria là những tin nóng ngày 14/11.

Triều Tiên đệ công hàm lên Liên Hợp Quốc lên án tập trận chung Mỹ-Hàn

Nguồn tin rò rỉ tại Liên Hợp Quốc (LHQ) cho hay, ngày 13/11 Triều Tiên đã đệ công hàm lên LHQ để lên án các cuộc tập trận chung giữa Mỹ và Hàn Quốc, mô tả đây là "tình huống xấu nhất từ trước đến nay" do Mỹ đã triển khai thiết bị chiến tranh hạt nhân ở trạng thái sẵn sàng tấn công.

Trong công hàm gửi tới Tổng Thư ký LHQ Antonio Guterres, Đại sứ Triều Tiên tại LHQ Ja Song Nam cho biết, Mỹ đang tập trận quân sự bằng cách triển khai các thiết bị chiến tranh hạt nhân ở bên trong và xung quanh bán đảo Triều Tiên.

Quan hệ Nga - Thổ có thể coi là khôi phục hoàn toàn

Tiêu điểm - Tin nóng Thế giới ngày mới 14/11

Tổng thống Putin cho biết, quan hệ Nga-Thổ có thể coi là khôi phục hoàn toàn. 

Ngày 13/11, Tổng thống Nga Vladimir Putin tuyên bố quan hệ giữa nước này và Thổ Nhĩ Kỳ có thể xem là đã khôi phục hoàn toàn.

Phát biểu tại cuộc gặp người đồng cấp Thổ Nhĩ Kỳ Recep Tayyip Erdogan ở khu nghỉ dưỡng Sochi bên bờ biển Đen của Nga, Tổng thống Putin nêu rõ: “Vào thời điểm bắt đầu cuộc gặp của chúng ta, tôi muốn chỉ ra rằng các mối quan hệ của chúng ta có thể coi là đã khôi phục hoàn toàn”.  

Về phần mình, Tổng thống Erdogan nói rằng kể từ khi việc bình thường hóa các mối quan hệ giữa Thổ Nhĩ Kỳ và Nga bắt đầu, những cuộc gặp thường xuyên giữa các nhà lãnh đạo hai nước đã tạo ra lực đẩy đối với quan hệ song phương. Theo ông, các mối quan hệ song phương, cũng như sự hợp tác trong việc giải quyết các vấn đề khu vực, đã tạo ra cơ hội giúp Thổ Nhĩ Kỳ và Nga "cùng nhìn về tương lai phía trước”.

Thủ tướng Netanyahu tuyên bố Israel sẽ tự do hành động tại Syria

Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu ngày 13/11 cho biết, ông đã thông báo với phía Mỹ và Nga rằng Israel sẽ tiếp tục triển khai hoạt động trên khắp biên giới Syria theo nhu cầu an ninh của Tel Aviv, ngay cả khi hai cường quốc trên cố gắng thiết lập một lệnh ngừng bắn.

Phát biểu trước các thành viên của đảng Likud tại Quốc hội Israel, Thủ tướng Netanyahu tuyên bố: "Chúng tôi đang kiểm soát biên giới và bảo vệ đất nước của mình, chúng tôi sẽ tiếp tục làm như vậy."

Thủ tướng Netanyahu cũng nhấn mạnh, ông đã thông báo cho những người bạn của Israel, trước hết là tại Washington và Nga rằng, Israel sẽ hành động tại Syria, bao gồm cả tại miền Nam nước này, theo sự hiểu biết và nhu cầu an ninh của nước này.

Xem thêm >> Tin nóng thế giới ngày mới 13/11 

Đ.V (T/h)

Bạn đang đọc bài viết Tin nóng Thế giới ngày mới 14/11 tại chuyên mục Tiêu điểm của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (0)

  • Mới nhất

Cùng chuyên mục