Báo Nga: Trung Quốc diễn tập phô diễn cơ bắp trên Biển Đông

13:41 14/12/2015

(Tình hình Biển Đông) - Báo Nga cho rằng Hải quân Trung Quốc đang thể hiện sức mạnh cơ bắp trên khu vực Biển Đông thông qua việc tổ chức những cuộc diễn tập chiến tranh mới nhất.

Báo Nước Nga ngày nay (RT) ngày 14/12/2015 trích dẫn nguồn tin từ Bộ Quốc phòng Trung Quốc cho hay, Bắc Kinh đang tổ chức các cuộc diễn tập chiến trang quy mô lớn trên khu vực Biển Đông.

Trung Quốc tuyên bố tập trận quy mô lớn trên Biển Đông (ảnh CCTV,chinamil).

Trang RT cho rằng Hải quân Trung Quốc đang thể hiện sức mạnh cơ bắp trên khu vực Biển Đông thông qua việc tổ chức những cuộc diễn tập chiến tranh mới nhất.

Truyền thông của Nga cho rằng đây là một trong những cách thể hiện phản ứng bất mãn của Trung Quốc với Nhật Bản, Mỹ và các đối thủ tranh chấp chủ quyền khác trong khu vực.

Theo RT, trong một thông cáo báo chí, Bộ Quốc phòng Trung Quốc nói rằng: “Lực lượng Hải quân của Quân giải phóng nhân dân Trung Quốc (PLA) trong những ngày gần đây đã tổ chức cho một hạm đội tàu chiến tiến hành diễn tập chiến đấu tại “một số vùng nước liên quan” ở Biển Đông và phía Tây Thái Bình Dương.

Bộ Quốc phòng Trung Quốc tuyên bố rằng đây là các hoạt động nằm trong khuôn khổ diễn tập thường kỳ theo kế hoạch năm của Hải quân Trung Quốc.

Truyền thông Nga cho hay, Trung Quốc không đề cập chính xác địa điểm các cuộc diễn tập chiến tranh diễn ra. Trên các trang mạng chính thức do Bộ Quốc phòng quản lý chỉ đưa duy nhất các thông tin đã đề cập và 1 bức ảnh một chiến hạm của PLA đang chạy trên biển.

Báo Nga cho biết, các tuyến đường giao thông hàng hải trên Biển Đông có tầm quan trọng chiến lược đối với hoạt động xuất, nhập khẩu của nền kinh tế lớn thứ hai thế giới này.

Biển Đông cũng là nơi đang diễn ra các mâu thuẫn liên quan đến các đòi hỏi và tuyên bố chủ quyền của nhiều nước. Riêng Trung Quốc có yêu sách đường lưỡi bò, bao trọn gần như toàn bộ diện tích Biển Đông.

Các tuyên bố đòi yêu sách, chủ quyền lãnh thổ tại khu vực mà

Bạn đang đọc bài viết Báo Nga: Trung Quốc diễn tập phô diễn cơ bắp trên Biển Đông tại chuyên mục Thế giới của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Cùng chuyên mục