Tôi cũng đã lấy nhầm… vợ dở hơi

Tôi cũng đã lấy nhầm… vợ dở hơi

Thứ 7, 09/01/2021 | 09:07
Nhiều khi tôi cũng muốn buông bỏ cho nhẹ nợ nhưng không phải chỉ có phụ nữ mới ngại thay đổi, đàn ông chúng tôi còn ngại thay đổi gấp chục lần.

Hôm qua đọc Hộp Đen của một chị lấy nhầm chồng, tôi đọc mà cũng cám cảnh. Vì đàn ông chúng tôi đúng là có nhiều ông dở hơi thật. Nhưng phụ nữ các chị cũng nhiều bà dở người lắm. Trường hợp của tôi là một ví dụ. Tôi biết sẽ động chạm đến nhiều chị em ở đây nhưng tôi có gì nói đấy tuyệt không thêm bớt. Các chị đánh giá tôi thế nào tôi nhận thế đấy.

Vợ tôi khi yêu và khi mới cưới thì mọi thứ hoàn toàn bình thường, hơi gầy một tí. Tôi cưới vì yêu chứ không cưới vì an toàn như hầu hết bạn bè khuyên nhủ. Nên tôi không chủ trương chọn vợ ngốc cho an toàn. Tôi chọn vợ vì yêu và vì khi đó cô ấy luôn tỏ ra hiểu biết ý nghĩa gia đình. Cô ấy luôn nói về hạnh phúc gia đình, về việc muốn có một mái ấm.

Nhưng cưới về rồi, sống với nhau tôi mới nhận ra cô ấy chỉ nói là giỏi. Cô ấy nói giỏi vì cô ấy như con vẹt sao chép lại những lời hay ý đẹp ở khắp nơi chứ không phải thực học, trải nghiệm mà có. Tôi nhận ra điều đó vì những gì cô ấy nói đều là từ việc cô ấy nghe được ở đâu đó và lặp lại bằng lời. Hành động của cô ấy thì khác. Như chuyện phụ nữ lấy chồng lãi nhất đứa con mà cô ấy ra rả nói nhưng cô ấy muốn lãi mẹ đẻ lãi con mà lúc nào cũng chỉ chăm chăm quần áo đồ hiệu cho con, bắt con long lanh để chụp ảnh khoe con là chính. Chiều con và lúc nào cũng coi con mình là nhất. Dạy con chỉ chơi với bạn nhà giàu và đừng có mời bạn bằng tiền của mình. Với cô ấy, con cứ phải đẳng cấp rich kid. Mà nhà tôi thì giàu có gì cho cam, bao nhiêu tiền tôi làm ra được cô ấy đổ vào con cái toàn những thứ hào nhoáng bên ngoài. Cô ấy khiến tôi từ việc làm ra bao nhiêu về đưa vợ hết thì giờ chỉ dám đưa vợ một phần nếu như không muốn chi tiêu gia đình thành giật gấu vá vai. Thế là thành những cuộc cãi vã. Cô ấy cho rằng tôi keo kiệt, bủn xỉn.

Tiệm sửa chữa hôn nhân - Tôi cũng đã lấy nhầm… vợ dở hơi

Vợ chồng đã phân công nhau đầy đủ thế mà chỉ cần thấy tôi ngồi không là đá thúng đụng nia rằng chồng lười. (Ảnh minh họa)

Giữa đường giữa chợ, cô ấy hồn nhiên mắng chồng khơi khơi bất kể sĩ diện của chồng. Mà toàn kể xấu chồng trước mặt mọi người chứ chưa bao giờ nói về chồng bình thường. Cô ấy chưa bao giờ chịu nhìn vào điểm tốt của tôi chứ đừng nói là khen tôi được một câu. Đến cả việc chồng bị lừa mất một khoản tiền cô ấy cũng chì chiết cả năm trời. Một khoản tiền bé xíu chưa đến 5 triệu. Rồi nói tôi tin người ngoài mà phòng bị với vợ con.

Chuyện cho con uống thuốc cũng kinh khủng. Kháng sinh giã đều nhưng liều 5 ngày cô ấy chỉ cho con uống 3 ngày, thậm chí 2 ngày là bảo con dừng luôn vì… kháng sinh hại cơ thể. Hơi sổ mũi cũng đã kháng sinh. Hơi ho cũng đã kháng sinh. Tôi nói thì cô ấy quát bảo “anh lo việc của anh đi, con là của em, em lo”. Đến mức tôi phải viện đến bác sỹ mà cô ấy vẫn cho rằng bác sỹ nói láo. Bảo thủ và cứng đầu không chịu nổi.

Việc nhà cũng thế. Vợ chồng đã phân công nhau đầy đủ thế mà chỉ cần thấy tôi ngồi không (đã làm xong việc được phân và đang xả xì trét bằng game) là đá thúng đụng nia rằng chồng lười. Tôi hỏi “thế em cần anh làm gì” thì lại kêu không cần, tôi tự làm được. Lúc nào cô ấy cũng tỏ vẻ mình phải làm tất cả mọi thứ và tôi chẳng làm gì. Lúc nào cũng luôn tay luôn chân vì khả năng sắp xếp công việc không khoa học. Tôi chỉ cho cách để vừa nhàn vừa làm được thì không nghe. Luôn có cái kiểu đang làm cái này đầu nghĩ đến cái khác và hỏng bét mọi thứ. Ăn cơm hôm nát hôm khô là chuyện bình thường. Hay đồ ăn lúc mặn lúc nhạt cũng vậy. Vui tay thì 2 thìa muối vẫn phải thêm nửa thìa. Cái gì cũng vội vội vàng vàng trong khi có thời gian thì lướt Facebook đến nỗi cháy cả nồi, chuông báo cháy kêu inh ỏi vẫn cố comment nốt một bài dang dở.

Lấy vợ vụng thì chồng phải cố lên một chút. Mẹ tôi hay khuyên tôi vậy và tôi cũng đã cố khắc phục như vừa lau nhà vừa cho quần áo vào máy giặt vừa canh nồi thịt cho cô ấy. Nhưng cái thói lúc nào cũng đổ lỗi cho người khác của cô ấy mới là thứ khiến tôi muốn phát điên. Lúc nào cũng tìm ra lý do để đổ lỗi. Đến cả mua quần áo trên mạng, rõ ràng cô ấy chọn size L mà khi họ gửi hàng size L đến là giãy nảy lên bảo mình chọn size S. Họ trưng ra bằng chứng nhưng vẫn gân cổ bảo họ sai và tìm lỗi khác để quăng lên mạng hạ uy tín của họ (thật ra là để khỏi phải trả tiền). Tôi tự bỏ tiền ra trả họ và lén vào Facebook của vợ để xoá bài vì tôi cũng làm kinh doanh. Thậm chí tôi phải đi họp phụ huynh cho con vì sợ vợ làm căng với thầy cô nếu như thầy cô mà lỡ cho con tôi điểm kém hay bắt phạt gì con.

Chưa kể tính thị phi. Tôi lên Facebook vì công việc nhưng suốt ngày đọc được đủ mọi comment của vợ ở khắp nơi. Toàn giọng nanh nọc. Tôi góp ý thì bảo chẳng ai biết mình là ai, nói thế nào chả được. Rồi đủ mọi lý do khác nữa. Làm tôi nhiều khi đi giải thích với mọi người phát mệt khi họ suốt ngày hỏi: Vợ anh đang gặp chuyện gì vậy?

Vợ tôi là người theo trường phái hoang dã, thích gì làm nấy. Vợ chồng cứ thế mà xa cách nhau. Tôi bị bào mòn hết cả mong muốn chia sẻ cùng vợ vì nản dần đều. Nhiều khi cũng muốn buông bỏ cho nhẹ nợ nhưng không phải chỉ có phụ nữ mới ngại thay đổi, đàn ông chúng tôi còn ngại thay đổi gấp chục lần. Nên cứ chín bỏ làm mười mà mặc vợ chuyện mình mình làm. Tôi không dám tự nhận mình là đàn ông tử tế nhưng quả thật nhiều lúc chẳng biết xả xì trét vào đâu. Tôi cũng ngấy vợ đến tận cổ rồi ấy.

7h sáng hàng ngày, tại đây: Bài tâm sự của bạn đọc gửi vào hòm thư suachuahonnhan@nguoiduatin.vn . Viết lại bởi nhà văn HOÀNG ANH TÚ.

Bạn đọc có thể theo dõi bình luận hoặc chia sẻ quan điểm của mình tại: https://www.facebook.com/groups/suachuahonnhan/

Từ bỏ cuộc hôn nhân 43 năm tủi nhục

Chủ nhật, 03/01/2021 | 09:08
Suốt 43 năm qua, bà ấy sống đời bà ấy, tôi sống đời tôi. Nhưng tôi lại luôn phải uốn mình để yên cửa yên nhà.

Hôn nhân tân kỳ sao ly dị nhanh thế?

Thứ 5, 03/12/2020 | 07:00
Tôi là thầy giáo cũ của anh Chánh Văn. Hôm rồi hội trường 60 năm, anh Tú có về thăm trường và tôi đã chia sẻ câu chuyện này với anh.

Ai cho anh được ly dị tôi?

Chủ nhật, 29/11/2020 | 08:00
Tôi đã mất 12 năm trời mới ly dị được vợ. Cô ấy thực sự đã biến thành người khác, cô ấy không còn là người phụ nữ tôi yêu thương!

Bố mẹ chờ gì sao chưa ly dị?

Thứ 7, 21/11/2020 | 07:00
Sáu năm trước cháu đã hỏi câu này nhưng không dám nói thẳng với bố mẹ.
Cùng chuyên mục

Mình đã yêu nhau như thế!

Thứ 5, 14/10/2021 | 19:02
Mình đã yêu nhau như thế. Anh hơn em những 7 tuổi nhưng cưng chiều, thấu hiểu em hết mực. Chỉ cần em thích, bất kỳ điều gì có thể làm được, anh đều làm cho em.

Điều thực sự níu giữ em ở lại, là điều mà anh đã đánh mất

Thứ 4, 13/10/2021 | 10:17
Trong đoạn tin nhắn em tình cờ đọc được, cô ấy hỏi anh: “Anh sợ bị phát hiện vợ anh sẽ đòi ly hôn phải không?”. Anh trả lời: “Không, anh sợ sẽ không được gặp em"...

Đàn ông- "Người phán xử" mẹ chồng, nàng dâu và giải pháp "Ba chiếc ghế"

Thứ 3, 12/10/2021 | 11:10
Chuyện mẹ chồng – nàng dâu dường như là chuyện muôn đời muôn thuở. Dẫu ở thời đại nào thì những “giai thoại” về mối quan hệ này dường như kể mãi không dứt.

Băng qua vực thẳm

Thứ 6, 08/10/2021 | 19:00
Cảm ơn anh, vì giọt nước mắt chôn sâu trong lòng của anh khi đó mà chúng ta đã cùng vượt qua những tháng ngày đen tối nhất...

Giá mà mình hiểu nhau

Thứ 6, 08/10/2021 | 11:18
Bước ra từ phiên tòa, họ chẳng nói với nhau câu nào, tâm trạng ai cũng nặng trĩu. Tại sao mọi chuyện lại đến nông nỗi này? Có phải anh chị đã hết yêu nhau rồi không?
     
Nổi bật trong ngày

10 năm mới tìm được con nhưng bố mẹ phải để con đi vì lý do đau lòng

Thứ 4, 20/10/2021 | 16:32
Ròng rã 10 năm đi tìm con trai thất lạc nhưng chỉ 4 tháng sau khi đoàn tụ, cặp vợ chồng đành nuốt nước mắt trả cậu bé về với cha mẹ nuôi.

Lần đầu tiên ghép thành công thận heo cho người

Thứ 4, 20/10/2021 | 13:38
Một quả thận heo đã được cấy ghép vào cơ thể người mà không gây phản ứng đào thải. Thành công này mở ra cơ hội ghép tạng cho những bệnh nhân chờ hiến tạng.

Xào rau muống thịt bò chỉ cần nhớ bí quyết này, đảm bảo ăn mãi không chán

Thứ 4, 20/10/2021 | 07:00
Từng miếng thịt bò thơm ngon, hòa quyện với vị giòn tan của rau muống đảm bảo cả gia đình bạn thích mê, ăn mãi không chán.

Bí ẩn về "người đàn ông màu đỏ" trong vụ phun trào cách đây 2.000 năm

Thứ 4, 20/10/2021 | 12:00
“Người đàn ông màu đỏ” là một trong các nạn nhân trong thảm họa phun trào núi lửa Vesuvius năm 79 tại Herculaneum, Italy.

Mẹo làm trắng răng, không ê buốt ngay tại nhà

Thứ 5, 21/10/2021 | 06:30
Nước cốt chanh rất dồi dào axit citric và vitamin C, các thành phần này sẽ giúp tẩy sạch các mảng bám ố vàng trên răng đồng thời đem đến hơi thở thơm tho.