Tổng hợp những lỗi khó chịu trên iOS 11

18:16 23/09/2017

iOS 11 được tung ra với rất nhiều tính năng mới. Tuy nhiên vẫn có những lỗi khó chịu sau khi người dùng nâng cấp, bài viết sau sẽ tổng hợp lại và đưa ra một số gợi ý khắc phục.

3D Touch bị lag

Một vài người dùng trên các thiết bị như iPhone 6s phản hồi rằng smartphone của họ có hiện tượng bị lag khi dùng tính năng 3D Touch.

Công nghệ - Tổng hợp những lỗi khó chịu trên iOS 11

 

Giải pháp: Nếu gặp phải lỗi này bạn nên backup dữ liệu và tiến hành reset lại máy.

Nút home bị lag

Cũng liên quan đến hiệu năng, nhưng lần này là nút Home trên iPhone. Vài người dùng cho biết máy chạy không mượt mà khi họ đóng app bằng nút home.

Giải pháp: Hiện không phải tất cả đều gặp trường hợp này. Tốt nhất bạn nên đợi sau 24h từ khi nâng cấp lên iOS11. Thời gian đầu các máy iPhone còn phải điều chỉnh thiết lập và tác vụ ngầm nên có thể ảnh hưởng đến hiệu năng hoạt động.

iCloud Photo Library

Một người dùng phản hồi sau khi chụp ảnh màn hình, chiếc iPad cài iOS 11 của mình đã tự động tải nó lên iCloud và sau đó xóa tấm hình trong máy đi. Việc lên iCloud tải về lại hình ảnh lại khá tệ khi quá trình download diễn ra rất chậm.

Giải pháp: Trong trường hợp này bạn nên dọn dẹp bộ nhớ lưu trữ trên iPhone của mình.

Thanh trạng thái bị đổi màu

Vài người dùng cho biết trên thiết bị của họ, thanh trạng thái bị đổi màu trông rất kỳ cục.

Giải pháp: Trên iOS 11 có tính năng Invert Color giúp toàn bộ iPhone chuyển về giao diện màu đen. Hãy đảm bảo bạn đã tắt tính năng đó đi. Nếu máy vẫn bị, cách tốt nhất là nên reset lại máy.

Công nghệ - Tổng hợp những lỗi khó chịu trên iOS 11 (Hình 2).

 

Không thể gửi email  trên iOS 11 với Outlook mail và Exchange Mail của Microsoft

Nhiều người dùng tài khoản email của Microsoft đã phản hồi vấn đề này. Apple dường như đã nhận ra lỗi và thông báo sẽ sớm tung ra bản cập nhật vá lỗi.

Thời lượng pin thiết bị chạy iOS 11 tụt nhanh hơn

Một số người mới cập nhật iOS cho thiết bị của mình cho biết thời lượng pin của iOS 11 không tốt bằng iOS 10 trước đó.

Giải pháp: Có rất nhiều yếu tố tác động tới thời lượng pin. Tốt nhất bạn nên chờ sau khoảng một ngày vì như đã nói bên trên, hệ điều hành còn phải điều chỉnh và cập nhật một số tác vụ nên có thể ảnh hưởng tới hiệu năng và pin.

Wifi và Bluetooth không tắt hẳn khi thao tác qua Control Center

Apple cho biết đây là một tính năng trên iOS 11. Sau khi người dùng chọn tắt wifi hay bluetooth thông qua Control Center, thiết bị chỉ ngắt kết nối với mạng internet đang dùng hoặc thiết bị khác. Để tắt hẳn wifi và bluetooth, bạn cần vào Settings. Theo chia sẻ của Apple, với cách làm như vậy là để ưu tiên những tính năng quan trọng như AirDrop, AirPay, Apple Pencil, Apple Watch, GPS …

Theo Nghe nhìn Việt Nam

Bạn đang đọc bài viết Tổng hợp những lỗi khó chịu trên iOS 11 tại chuyên mục Công nghệ của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (0)

  • Mới nhất

Cùng chuyên mục