Ông Putin tuyên bố tái tranh cử Tổng thống Nga nhiệm kỳ thứ 4

Danh Tuyên danhtuyen.t2d@gmail.com

22:32 06/12/2017

Nhà lãnh đạo Nga Vladimir Putin vừa xác nhận sẽ tham gia tái tranh cử Tổng thống vào năm sau.

“Có, tôi sẽ là ứng viên của kỳ bầu cử Tổng thống (vào năm sau)”, ông Putin nói trong một cuộc gặp mặt những người công nhân ở nhà xưởng Gorkovsky Avtomobilny Zavod thuộc thành phố Nizhny Novgorod vào hôm 6/12.

Tiêu điểm - Ông Putin tuyên bố tái tranh cử Tổng thống Nga nhiệm kỳ thứ 4

Tổng thống Nga Vladimir Putin.

Kỳ bầu cử tiếp theo sẽ là kỳ bầu cử thứ 4 trong sự nghiệp chính trị của Tổng thống Putin. Ông đã giữ chức Tổng thống trong hai nhiệm kỳ liên tiếp từ năm 2000 đến năm 2008 và là Thủ tướng Nga từ năm 2008 đến năm 2012. Ông Putin sau đó thắng cử tiếp nhiệm kỳ Tổng thống thứ ba vào năm 2012.

Trước khi tuyên bố trên được đưa ra, ông Putin từ chối đưa ra bất kỳ câu trả lời trực tiếp nào liên quan tới kế hoạch tham gia tranh cử năm 2018. Truyền thông Nga khi đó đưa ra nhận định rằng, có khả năng ông sẽ tái tranh cử.

Tổng thống Nga Putin hiện đang được tín nhiệm ở mức cao, với hơn 82% người dân Nga ủng hộ, theo một cuộc khảo sát được thực hiện bởi hãng thăm dò VTSIOM hồi tháng Chín.

Thời điểm chính xác cho kỳ bầu cử sắp tới vẫn chưa được thông báo, nhưng nó được cho là sẽ diễn ra vào ngày 18/3 năm sau – đúng dịp kỷ niệm Crimea sáp nhập vào Nga.

Từng có nhiều ứng viên khác ngoài ông Putin tuyên bố sẽ tranh cử Tổng thống, trong đó có cả phụ nữ. Một số cái tên nổi bật có thể kể ra như người đứng đầu đảng Tự do Dân chủ Nga Vladimir Zhirinovsky, chính trị gia Gennady Zyuganov của đảng Cộng sản Nga, nhà báo – nhạc sĩ Ekaterina Gordon, nhà hoạt động xã hội Ksenia Sobchak, hay chính trị gia – doanh nhân Boris Titov…

Xem thêm: Lý do Nga bị cấm tham gia Olympic mùa đông 2018 tại Hàn Quốc

Tag: NgaPutin
Bạn đang đọc bài viết Ông Putin tuyên bố tái tranh cử Tổng thống Nga nhiệm kỳ thứ 4 tại chuyên mục Tiêu điểm của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (1)

  • Mới nhất

Cùng tác giả

Cùng chuyên mục