Tổng thống Putin lần đầu thể hiện ủng hộ 'ngầm' ông Donald Trump

15:17 18/09/2016

Cùng sự kiện

Ông Putin đã thể hiện điều dường như là sự ủng hộ mạnh mẽ nhất của ông dành cho ứng cử viên tổng thống Mỹ, Donald Trump tuy nhiên không nêu rõ đích danh ông này.

Theo Times of India, ngày 17/9, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã thể hiện điều dường như là sự ủng hộ mạnh mẽ nhất của ông dành cho ứng cử viên tổng thống Mỹ, Donald Trump tuy nhiên không nêu rõ đích danh ông này.

"Chúng tôi theo dõi sát sao những gì đang diễn ra ở Mỹ và tất nhiên, chúng tôi quan sát với sự ủng hộ cho những người công khai nói rằng cần phải xây dựng mối quan hệ với Nga trên cơ sở bình đẳng", ông Putin đã nói với các phóng viên như vậy trong cuộc trả lời phỏng vấn được phát sóng trên truyền hình.

Những bình luận trên của ông Putin rõ ràng là ám chỉ ông Trump, ứng cử viên đảng Cộng hòa từng công khai thừa nhận sẵn sàng hợp tác với ông Putin và có lúc từng nói nhà lãnh đạo của Nga này có tài lãnh đạo hơn Tổng thống Mỹ Barack Obama.

Thế giới - Tổng thống Putin lần đầu thể hiện ủng hộ 'ngầm' ông Donald Trump

Tổng thống Putin và ông Donald Trump.

Trên một chương trình truyền hình hồi đầu tháng 9, ông Trump khen ông Putin lãnh đạo tốt hơn ông Obama. “Rõ ràng ông ấy là một nhà lãnh đạo, hơn hẳn những gì mà tổng thống của chúng ta thể hiện”, ông Trump nói về Tổng thống Nga Putin như vậy.

Ông Trump cũng khẳng định lời khen ngợi của ông dành cho ông Putin là xứng đáng bởi vì Tổng thống Nga nhận được sự ủng hộ của 82% người dân trong nước.

Bình luận về lời ngợi ca này của ông Trump, ứng cử viên đảng Dân Chủ, Hillary Clinton cho rằng lời khen ngợi ông Putin của ông Trump là hành động "không yêu nước" và "đáng sợ" đồng thời cho rằng sự thân tình của ứng cử viên đảng Cộng hòa này với Nga có thể là mối đe dọa cho an ninh quốc gia.

Trong một cuộc họp báo tại sân bay ở Westchester, New York ngày 8/9, bà Clinton nhấn mạnh:“Ông Trump không những ca ngợi Tổng thống Nga Putin mà còn phát ngôn gây sốc rằng ông thích ông Putin hơn Tổng thống Mỹ của chúng ta".

“Đó không chỉ là hành động không yêu nước mà còn xúc p

Bạn đang đọc bài viết Tổng thống Putin lần đầu thể hiện ủng hộ 'ngầm' ông Donald Trump tại chuyên mục Thế giới của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Cùng chuyên mục