Tổng thống Putin nhờ Áo tổ chức hội nghị thượng đỉnh với Tổng thống Trump?

Quốc Vinh quocvinhdspl@gmail.com

13:00 08/06/2018

Nhà lãnh đạo Nga được cho là đã ngỏ ý nhờ Thủ tướng Áo Sebastian Kurz thiết lập một cuộc họp với người đồng cấp Donald Trump ở Vienna mùa hè này, một đề nghị mà Nhà Trắng hiện vẫn đang xem xét.

Tổng thống Putin nhờ Áo tổ chức hội nghị thượng đỉnh với Tổng thống Trump?

Tổng thống Putin muốn gặp ông Trump tại Áo.

Hôm 5/6, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã gửi lời cảm ơn tới lãnh đạo Áo Alexander Van der Bellen và Thủ tướng Sebastian Kurz vì sự chào đón thân thiện và cởi mở dành cho ông trong chuyến thăm Vienna.

"Khi chuyến thăm của tôi sắp kết thúc, tôi xin chân thành cảm ơn ngài Tổng thống và ngài Thủ tướng vì một bầu không khí rất cởi mở, thân thiện đã được tạo ra cho buổi làm việc chung của chúng ta hôm nay", Tổng thống Putin nói trong lễ khai mạc Triển lãm "Old Masters From the Hermitage" được đồng tổ chức bởi hai nước.

Cùng với đó, Tổng thống Nga Vladimir Putin được cho là đã đề nghị Thủ tướng Áo Sebastian Kurz sẽ tổ chức một cuộc họp thượng đỉnh dành cho ông với Tổng thống Mỹ Donald Trump trong thời gian tới.

Tờ Wall Street Journal dẫn lời một quan chức cấp cao của châu Âu cho hay, nhà lãnh đạo Nga đã ngỏ ý nhờ ông Kurz thiết lập một cuộc họp với người đồng cấp Donald Trump ở Vienna mùa hè này, một đề nghị mà Nhà Trắng hiện vẫn đang xem xét.

Nguồn tin tiết lộ, Thủ tướng Kurz đã đồng ý chấp nhận yêu cầu trên và sẽ bắt đầu các kế hoạch để mời Tổng thống Trump đến Vienna.

Trước đó, Đại sứ Mỹ tại Nga Jon Huntsman được cho là có mặt ở Washington vào tuần trước để cố gắng thiết lập một cuộc họp giữa ông Trump và ông Putin.

Một quan chức của Hội đồng An ninh Quốc gia Nhà Trắng đã xác nhận với Sputnik rằng, chính phủ Áo đã bày tỏ sự sẵn lòng trong việc tổ chức một cuộc gặp giữa Tổng thống Mỹ Donald Trump và Tổng thống Nga Vladimir Putin.

"Người Áo rất sẵn lòng tổ chức một cuộc họp giữa Tổng thống Trump và Tổng thống Putin", quan chức này cho biết hôm 7/6. "Mặc dù hai nhà lãnh đạo trước đó đã thảo luận về khả năng sắp xếp một cuộc họp, chúng tôi không có gì để tiết lộ vào thời điểm này".

Bạn đang đọc bài viết Tổng thống Putin nhờ Áo tổ chức hội nghị thượng đỉnh với Tổng thống Trump? tại chuyên mục Tiêu điểm của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (1)

  • Mới nhất

Cùng tác giả

Cùng chuyên mục